หนัง action comedy

หนัง action comedy เรื่อง Lone Survivor จัดการงานผ่าสมรภูมิเดือด (2013) หนังที่สร้างมาจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติงานลับของทหารหน่วยซีลสี่คน ที่เข้าไปกระทำลอบสังหารผู้นำหมู่ก่อการร้ายตาลิบันคนหนึ่ง แต่เมื่อภารกิจกำเนิดข้อผิดพลาดถูกเปิดโปง นำมาซึ่งการทำให้ทหารทั้งสี่นาย

จำเป็นต้องหนีตายจากการตามล่าของเหล่าตาลิบันนับร้อยชีวิตกลางหุบเขาแห่งนี้ หนึ่งเดียวที่รอดชีวิตมาอย่างบางตายเพียงคนเดียวข้างหลังเข้าร่วมสู้กันมา หนัง action comedy ช้านานหลายๆชม. มาร์คัส (มาร์ค วอล์หเบิร์ก) ยังควรต้องดิ้นรนเอาตัวรอดและรักษาอาการบาดแผล และเขาจำเป็นที่จะต้องพยายามติดต่อสื่อสารทางศูนย์ให้ส่งคนมาช่วยเขาออกจากแดนนรกนี้

Terminator 2 Judgement Day คนเหล็ก 2029 ภาค 2 (1991)

เมื่อเรื่องราวภาคแรกจบไป ซาร่าห์ คอนเนอร์ (ลินดา แฮมินตัน) ได้ตั้งครรภ์และคลอด จอห์น คอนเนอร์ มา ผ่านไปหลากหลายปีจน จอห์นเริ่มเป็นวัยรุ่น ทางสกายเน็ตหมู่ไซเบอร์ในโลกอนาคตได้ส่งหุ่นเหล็กสังหารรุ่นใหม่ย้อนณ เวลามายังสภาวะปัจจุบัน T-1000 (โรเบิร์ต เพคทริกซ์)

ที่เจ๋งกว่าหุ่นเหล็กสังหารภาคแรกมาก มาเพื่อที่จะสังหารจอห์น คอนเนอร์ ที่จะกลับกลายเป็นหัวหน้าฝ่ายต่อต้านสกายเน็ตในโลกอนาคตหลังกำเนิดสงครามนิวเคลียร์ล้างโลก แต่หน้าจอห์นในภายภาคหน้าก็ได้ส่งหุ่นเหล็กจากภาคแรก T-800 (อาร์โนล์ด ซวาร์กสเนกเกอร์) กลับมาอีกครั้ง แต่ตั้งโปรแกรมเป็นผู้ป้องกันไม่ใช่หุ่นสังหารเพื่อจะมาทำหน้าที่ป้องกันจอห์น คอนเนอร์ในโลกปัจจุบัน และเข้าร่วมด้วยกับแม่ของหน้าจอห์นอย่าง ยอดนักรบ ซาร่าห์ คอนเนอร์ ที่จะมายับยั้งหุ่นสังหารตัวนี้

Logan (2017)

ภาคปิดตำยาวนานวูลฟเวอรีน ในสภาวะปัจจุบัน โลแกน วูลฟเวอรีน (ฮิวจ์ แจ็คแมน) ร่างกายได้เสื่อมสภาพลง และขีดความสามารถสำหรับในการรักษาตัว healing factor ก็ทำแล้วได้เลวร้ายเหมือนภาคก่อนๆ เขาทำอาชีพเคลื่อนรถลีมูซีนรับส่งคน และอยู่เพื่อชมแลรอวันตายของ ชาน เซเวียร์ หรือ professer x (แพคทริซ สว๊ตจ์) ที่กำลังประสบพบปัญหาอาการชักที่มีผลร้ายกับคนรอบข้าง เมื่อรอวันที่ชานตายแล้ว

โลแกนก็จะยิงตัวตายตาม ด้วยกระสุนอะดามิเที่ยมที่เขาเก็บไว้ เนื่องจาก เบื่อกับการอยู่บนโลกนี้เต็มทนและสูญเสียผู้คนที่รักไปมาก แต่เมื่อเขาได้ว่าว่าจ้างให้ส่งเด็กสตรีกลายพันธุ์คนหนึ่งนามว่า ลอร่า จากพยาบาลคนหนึ่งที่กำลังถูกไล่ล่าจากหมู่ทหารที่ตามมาปิดแผนการทดพยายามที่บกพร่องรวมถึงการมาเก็บลอร่า ทำให้โลแกน ชาน และ ลอร่า จำเป็นที่จะต้องหนีการไล่ล่าและสู้กับกลุ่มทหารนี้ และโลแกนยังเจออีกว่า ลอร่า คือ ร่างพันธุกรรมของเขานั่นเอง

ความลับของสิงโต The Lion’s Secret (2021)

เรื่องย่อ :เล่าสถานะการณ์ มู่หว่านชิง หนัง action comedy ประธานสาวสวยมาดนนิ่ง บริษัทของเธอกำลังเจอปัญหาทำให้พ่อของเธอนั้น ให้เธอแต่งงาน สำหรับเพื่อการแต่งงานครั้งนี้เธอจะต้องแต่งงานกับ หลิวชิง หนุ่มแปลกหน้าลึกลับ ที่เธอนั้นไม่ทราบแม้แต่ตัวตนที่จริงจริงของเขาเลย เธอทราบแค่เพียงว่า เขานั้นเป็นลูกชาย ของเพื่อนพ่อเธอ แต่ในความเป็นจริงแล้วทั้งสอง เคยเป็นเพื่อนเล่นในวัยเด็กเล็กแต่เหตุเพราะ มู่หว่านชิง

เจออุบัติต้นสายปลายเหตุจมน้ำทำให้ หลิวชิง เข้าไปช่วยเธอไว้แต่กลับตื่นขึ้นมาความจำเกี่ยวกับเขานั้นหายออกไปจากหัวเธอ ส่งผลให้เขาต้องเลี่ยงการเจอเธอในปฐมวัย เพื่อไม่ให้เธอนั้นเจ็บปวดช้ำและหวาดกลัว เกี่ยวกับอุบัติต้นเหตุครั้งนั้น เมื่อทั้งสองได้แต่งงานกันแล้ว เธอ มู่หว่านชิง ถูกลักพาตัวจากบุคคลปัญหา หลิวชิง ก็เข้าไปช่วยเธอไว้ได้ทัน แต่ก็ปกปิดไว้ไม่ให้เธอทราบดีว่าเขานั้นเป็นคนช่วย

แต่เธอนั้นดันรู้เรื่องไม่ถูกว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักพาตัวของเธอในครั้งนี้ และภายหลัง หลิวชิง ก็ได้ทราบดีว่าคนร้ายที่ลักพาตัว มู่หว่านชิง ไปมุ่งดิ่งมาที่เขาและเพื่อจะนของเขาอีก 2 คนที่เมื่อก่อนนี้เคยเป็นหน่วยปฏิบัติงานพิเศษ ทำให้หมวดเขาจำเป็นต้องช่วยกันสืบหาอันที่จริง และความเข้าใจไม่ถูกของ มู่หว่านชิง ต่อ หลิวชิง จะเป็นอย่างไรต่อ ความรักของทั้งสองจะเป็นยังไงต่อจากนี้เป็นต้นไปติดตามไป

G.I. Joe: Retaliation

กลับมาที่หนังบู๊สุดตัวของภาคต่อของหน่วย G.I. Joe ที่จึงควรกลับมาต่อสู้กับหมู่ คอบร้า อีกที แต่ไม่ใช่แค่ต่อสู้กับคอบร้าเพียงแค่นั้น หน่วยของเขายังถูกทรยศ และคนในทีมต้องถูกสังหารไปทีละคนที่ขาดโอกาสท้ายที่สุดหลงเหลือแค่ 3 คนคือ โร้ดบล็อค (The Rock) ผู้กองดุ๊ค และเลดี้เจย์ ซึ่งผู้คนที่ถูกใส่ร้ายนั้นเป็นสเน็คอายว่าเป็นตัวการของประเด็นนี้ หมวดหมู่เขาเพียรพยายามหาทางช่วยโดยไปพึ่งผู้ก่อตั้งหน่วย G.I. Joe คือโจ โคลตัน

หลังจากที่หมวดหมู่คอบร้าเข้ายึดทำเนียบสว่างแล้ว เคงจะริงๆ ถ้าคนไหนที่เคยติดตามดูหนัง G.I. Joe ตั้งแต่ต้นหรือในสมัยแรกๆ เนื้อหาของหนังนั้นมีความบันเทิงใจแบบสแตนดาร์ดอยู่แล้ว ก็คือบู๊กันแบบฉบับหนังต่อสู้นั่นแหละ เรื่องนี้ก็มีความรื้นเริงมากเช่นกัน แถมช่วงออกมาฉายก็ได้เช่นกันทำเป็นแบบ 3D ด้วย คนไหนที่หาหนังเดอะร็อคชมแบบเพลิดเพลินไม่คิดไรมาก เสนอแนะหัวข้อนี้เลย มีฉายบน Netflix ด้วยนะ

รีวิว Mother/Android

เรื่องย่อ เนื้อเรื่องเอาพล็อตเชยๆ อย่างหุ่นแอนดรอยด์ลุกขึ้นมาฆ่ามนุษย์ล้างโลกแบบไม่มีเหตุผลมาใช้ โดยหน้าจอร์เจียนางเอกของเรื่องเพิ่งรู้ดีว่าตัวเราเองท้องในวันที่หุ่นแอนดรอยด์ลุกขึ้นมาฆ่ามนุษย์ ก่อนที่จะเธอกับแซมจะบากบั่นหลบซ่อนตัวจากหุ่นเพื่อหาทางไปคลอดลูกในบอสตัน ซึ่งพวกเขาได้ยินข่าวสารข้อมูลมาว่ามีโครงงานรับครอบครัวมีลูกอายุไม่เกิน 1 ปีไปอยู่เกาหลี ที่มีข่าวสารว่าปลอดภัยจากหุ่นพวกนี้ นำมาซึ่งการทำให้ทั้งสองจำเป็นจะต้องเพียรพยายามไปให้ถึงเป้าหมายในเวลาที่หน้าจอร์เจียก็ท้องแก่จนเลยเจาะจงคลอดไปแล้

When we first met

เรื่องย่อ : โนอาห์ได้เจอกับเครื่องย้อนณ เวลา เขาจึงย้อนระหว่างกลับไปซ้ำแล้วซ้ำเล่าแล้วทำทุกๆอย่างเพื่อจะให้เอเวอรี่รักเขา

รีวิว : หนังน่ารักมากก เราว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่อาจจะจะตรงใจคนใดหลายคนหรือคนไม่ใช่น้อยต้องการทำโดยเฉพาะผู้คนที่ไม่ค่อยสมหวังในความรักเท่าใด หนัง action comedy หนังหัวข้อนี้อาจจะช่วยทำให้พวกเราเดินหน้า

Venom

เอ็ดดี้ บร็อค (ทอม ฮาร์ดี้) นักข่าวสารข้อมูลหนุ่มผู้พากเพียรขุดคุ้ยเบื้องหลังการทดทดสอบเชื้อ ‘ซิมไบโอต’ จากวายร้าย ‘วีนอม’ ของ ดร.คาร์ลตัน เดรก (ริซ อาห์เหม็ด) กลับเปลี่ยนเป็นผู้เคราะห์ร้ายที่ได้รับเชื้อปรสิตสยองเข้าสู่ร่างกายของตนเสียเอง การต่อสู้เพื่อที่จะเอาชนะความชั่วที่ค่อย ๆ เข้าครอบงำทั้งร่างกายและหัวใจจึงเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น

The Dark Knight อัศวินรัตติกาล (2008)
ข้างหลังจบภาคแรกไป ปัจจุบันนี้มหาเศรษฐี บรูซ เวย์น/แบทแมน (คริสเตียน เบล)ได้ออกปราบเหล่าอาชญากรไปจำนวนมากในเมืองก็อตแธม แต่ได้มีศูตรคนใหม่โผล่ขึ้นมาในนาม โจ๊กเกอร์ (อีธ เลดเจอร์) ที่มีแผนคิดร้ายก่อต้นสายปลายเหตุความสับสนในเมืองก็อตแธมแห่งนี้ ด้วยความเหนือดีกรีสำหรับในการวางแผนและปั่นหัวพวกตำรวจ นำมาซึ่งการทำให้งานนี้แบทแมนควรต้องเผชิญกับศูตรที่เหนือลำดับขั้นกว่า มีลูกบ้าและมันความคิดในหัวเป็นอาวุธ แบทแมนจะต้องเข้าร่วมมือกับนายตำรวจ จิม กอร์ดอน (แกรี่ โอล์ดแมน) อีกครั้ง และท่านอัยการเขตหน้าใหม่แห่งเมืองก็อตแธม ฮาร์วีย์ เดนท์ (แอรอน แฮ็คฮาร์ท) สำหรับในการคิดแผนปราบโจ๊กเกอร์

ชั่นคอมเมดี้ เรื่อง Free Guy รูปยนตร์แนวแอ็คชั่น​/ผจญภัย​/น่าหัวเราะ/แฟนตาซี​/

เกิดเรื่องเหมือนกับของนายสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินหนุ่มสุดเหงาผู้ค้นพบว่าที่จริงแล้วตัวเราเองเป็นเพียงแค่นักแสดงพื้นข้างหลัง (NPC) ภายในวิดีโอเกมส์โอเพ่นเวิร์ลแค่นั้น และเขาจะต้องทำอะไรบางสิ่งบางอย่างเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้สร้างเกมส์ปิดเกมส์นี้ลง และในภารกิจนี้เขาก็ได้เช่นกันความให้การช่วยเหลือจากอวตารผู้เล่นคนอื่นๆด้วย(ข้อมูลจากเมเหน้าจอร์ซีนีเพล็กซ์)​

บันเทิงแบบต่อเนื่องเลย​ หรรษา​จริง​ บันเทิงใจมาก ๆ สนุกชิบขาดหายเลยคุณ ภาพก็โคตรสวย อารมณ์​วิชาการสึกเหมือนชม​หนัง True​ Man Show กับ​ Ready Player One แล้วก็ผสมกับการเล่นเกมแบบ Open World เข้าด้วยกัน ช่วงจบก็เปลี่ยนเป็นเมืองแบบใน The Sims ประมาณนั้นเลย

Army of the Dead แผนปล้นซอมบี้เดือด

หลังจากต้นปี 2021 แซค สไนเดอร์ (Zack Snyder) สร้างความฮือฮากับโปรเจกต์มหาชนอย่าง ‘Zack Snyder’s Justice League’ ที่ได้กลับกลายเป็นคอนเทนต์เด็ดของเอชบีโอ แม็กซ์ (HBO MAX)

ไปและรวมทั้งไม่ปลดปล่อยให้แฟน ๆ หนัง action comedy รอช้านานแต่คดังนี้สไนเดอร์มิได้มาพร้อมกับยอดมนุษย์คนไหนและมิได้พะยี่ห้อดีซี (DC) ระหว่างต้นเรื่องแต่กลับเป็นการย้อนสู่รากเหง้าอย่างหนังซอมบี้ที่มี ‘Dawn of the Dead’ หนังเปิดทางอาชีพผู้กำกับหนังที่น่าสอดส่องมองให้เขาเมื่อปี 2004

แต่แน่นอนว่า 17 ปีผ่านไปหนังซอมบี้ได้ถูกตัดปะเอาไปผสมแนวต่าง ๆ จนเกือบจะไม่มีจุดให้ดิ้นหรือฉีกแนวไปทำอย่างอื่นได้แล้วด้วยเหตุนี้ Army of the Dead เลยแปรเปลี่ยนเป็นงานที่ท้าทายสไนเดอร์จำนวนมากว่าคนที่เคยปลุกกระแสหนังซอมบี้เมื่อเข้าร่วม 2 ทศวรรษก่อนที่จะมีมุมมองอะไรใหม่ ๆ มาบอกเล่าในหนังซอมบี้รวมทีมปล้นประเด็นนี้

หนังตลกๆ

 win666.club

svong-1

Leave a Reply

Your email address will not be published.