หนัง action 2021

หนัง action 2021 รีวิวหนัง Mother/Android แนวระทึกขวัญ ไซไฟ เอาชีวิตรอดจากหุ่นยนต์ เรื่องย่อ ภาพยนตร์เรื่อง Mother/Android (2021) บอกเล่าเรื่องราวของหน้าจอร์เจีย นักเรียนรู้สาว ที่รู้สึกกลัดหมู่ใจเวลาวันยุติคริสต์มาส เมื่อเผชิญว่าตนเองท้องกับแฟนหนุ่ม แซม เธอกลัวว่าเขาจะทิ้งเธอไป ยิ่งไปกว่านั้นแอนดรอยด์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อจะปฏิบัติการบ้าน และรับใช้มนุษย์

ก่อการปฏิวัติเข่นฆ่าผู้คนแล้วเข้ายึดครองเมือง หนัง action 2021 มนุษย์ก็เลยต้องหนีตายเพื่อที่จะเอาชีวิตรอด จอร์เจียและแซมเอาใจใส่ที่จะเดินทางไปฐานที่ตั้งในบอสตัน สถานที่ปลอดภัยที่ถูกคุ้มครองแน่นหนา เหตุเพราะมี EMP (Electronics Magnetic Pulse) ตัวข้อตกลงณแม่เล็กไฟฟ้าซึ่งสามารถกำจัดหมู่แอนดรอยด์ทุกตัวที่อยู่ด้านในรัศมีของมันได้ในคดังเดียวและหนึ่งครั้ง จอร์เจียต้องการไปคลอดลูกที่ตรงนั้น และรอเพื่อจะอพยพไปเกาหลีใต้ ภารกิจการสัญจรไปบอสตันจะเป็นผลไหม และระหว่างทางจำเป็นจะต้องเจอกับอะไรบ้าง สามารถรับชมได้ทาง Netflix มีบรรยายไทย หนังยาว 1 ชั่วโมง 51นาที

รีวิว OXYGEN – โดดเดี่ยวไซไฟ แค่ลมขาดหายใจก็พาล้ำไปไกลเกินจินตนาการ!

แน่ๆว่าคนไม่ใช่น้อยอาจจะรู้จักดีกับหนังไซไฟที่ใช้ข้อแม้ด้านพื้นที่ ณ เวลา ความเสี่ยงอันตราย หรือทรัพยากรที่กำลังใกล้จะหมดมาเป็น Conflict ของรายละเอียดกันเป็นอย่างดี โดยยิ่งไปกว่านั้นยิ่งถ้านักแสดงถูกโดดเดี่ยวอยู่ภายในพื้นที่ที่ถูกจำกัดนี่พูดได้เลยว่าเป็นจำนวนมาก ๆ เลยครับ

ถ้าว่ากันตั้งแต่อันดับตำยาวนานรุ่นปู่ก็ ‘2001: A Space Odyssey’ (1968) หรือเอาใหม่ ๆ หน่อยก็ ‘Moon’ (2009) และ ‘Gravity’ (2013) ที่ว่าด้วยคนที่จำเป็นต้องพากเพียรเอาตัวรอดในเหตุการณ์โดดเดี่ยวเพื่อจะเอาชีวิตรอดจากข้อตกลง และพิษภัยของความอันตรายที่คาดคาดเดาไม่ได้จากข้างนอก รวมทั้งเทคโนโลยีที่มีความเฉียบแหลมซะจนไม่อาจจะไว้ไว้ใจได้ว่ามันจะช่วยเรา หรือจะมุ่งร้ายทำลายพวกเรากันแน่

OXYGEN-NETFLIX

เพื่อภาพยนตร์ original บน Netflix เรื่องนี้ก็เช่นเดียวกันครับ เป็นเรื่องดังที่เล่าผ่านตัวละครหลักยืนหนึ่งแบบโดดเดี่ยวในแคปซูลที่นำส่อให้เห็นโดย ‘เมลานี โลรองต์’ (Mélanie Laurent) ผู้เคยสำแดงฤทธิ์พระเพลิงเผาโรงหนังใน ‘Inglourious Basterds’ (2009) นั่นแหละครับ

คราวกับนี้เธอจะต้องมารับบท “หญิงสาว” คนหนึ่งที่ติดอยู่ภายใน “แคปซูลอะไรอะไรบางอย่าง” ด้วย “ปัจจัยผลอะไรบางสิ่งบางอย่าง” โดยที่เธอมีพันธนาการต่าง ๆ จำนวนไม่น้อย พร้อมกับปัญหาบางอย่าง นอกจากการติดอยู่ภายในแคปซูลอะไรก็ไม่ทราบ เธอเองก็ยังจำไม่ได้ด้วยว่าตัวเธอเองเป็นผู้ใด มาอยู่ภายในนั้นได้ยังไง ข้างนอกแคปซูลมีคนไหนหรือมีอะไรรออยู่ เธอยังต้องเจอกับปัญหาใหญ่นั่นก็คือ จำนวนออกซิเจนในแคปซูลที่กำลังจะหมดลงเรื่อยๆ ๆ แต่โชคยังดีที่ในแคปซูลนั้นยังมี ‘มิโล’ (Milo) ระบบ AI ในแคปซูลที่ยังพอจะช่วยให้เธอสำหรับเพื่อการค้นหาข้อมูลว่าเธอเป็นผู้ใด มาอยู่ตรงนี้ได้อย่างไร แล้วจะออกไปจากแคปซูลนี้ได้ยังไง รวมทั้งยังโทรศัพท์ติดต่อคนด้านนอกได้ด้วย

รีวิว Black Panther แบล็ค แพนเธอร์

เรื่องย่อหนัง Black Panther หนังพาเราไปเคยชินกับซูเปอร์ฮีโร่ผิวดำนาม แบล็ค แพนเธอร์ พาไปทำความรู้จักกับประเทศยากจนที่ไม่มีใครคิดมาก่อนว่า หนัง action 2021 จะซุกซ่อนเทคโนโลยีล้ำสมัยอยู่จุดศูนย์กลาง ไวเบรเนียมที่มีอยู่ที่เดียวบนโลก ทำให้ชาววากันด้าครอบครองความไฮเทคไว้แต่เพียงผู้เดียว

และคุ้มครองปกป้องสุดขีดที่จะไม่ถูกศึกษาและทำการค้นพบและรุกล้ำ องค์ชายรัชทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขอย่างทีชัลลา (Chadwick Boseman) ที่ได้รับตำแหน่งราชาพระองค์ใหม่ เขาจะต้องเลือกว่าจะดำรงตนเป็นราชาแบบไหนในโลกสมัยที่อะไรๆ ก็แคบลงทุกทีแบบนี้ เรื่องราวที่อยู่ท่ามกลางการห่วยงชิงบัลลังก์ จึงควรห้ำหั่นกับ เอริค คิลมองเกอร์ (Michael B. Jordan) ทั้งที่จำเป็นจะต้องพบกับเรื่องรักๆ คนไหน่ๆ กับนาเคีย (Lupita Nyong’o) ร่วมด้วยนักแสดงที่รายล้อมจำนวนมากในดินแดนที่โลกไม่เคยรู้ว่ามี

รีวิวหนัง ‘แบล็ค แพนเธอร์’

ด้วยความที่นี่เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่มีถิ่นเกิดอยู่ภายในแอฟริกา มันมีจุดซึ่งสามารถจับมาบอกให้มีนัยยะ มีความอดทนโดดเด่นไม่เหมือนจากตัวละครอื่นๆ มันก็จำเป็นที่จะต้องเอ๋ยถึงสักหน่อย โดยเฉพาะการเสียดสีจิกกัดชนผิวขาวที่เคยทะนงตนและกดขี่คนอย่างหมวดเขา

เนื้อเรื่องหุ่นยนต์ทำลายล้างโลกไม่น่าจะใช่เรื่องใหม่ ทำนองคล้าย ๆ Terminator อยู่นะ (ผู้กำกับแมตต์สัน ทอมลิน ตอนนี้กำลังถ่ายทำทีวีซีรีส์เรื่อง Terminator) แมตต์สันสอดแทรกสถานะการณ์ชีวิตจริงในวัยเด็กของเขาเข้ามาด้วย และหยิบเอาประเด็นหุ่นยนต์ที่มีลักษณะเหมือนมนุษย์มาเล่าว่า

หมู่มันถูกผลิตมาให้รับใช้มนุษย์และใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ชอบความที่เป็นไซไฟ แต่ไม่ได้ไกลตัวมาก ชมมีความสมจริง หากว่าตอนนี้จะยังไม่สามารถสร้างหุ่นยนต์ที่เหมือนมนุษย์อย่างในรูปยนตร์ได้ 100 % ก็ตาม แต่บางทีก็อาจจะไม่น่าใช่เรื่องที่ไม่มีทาง อย่างหนังเรื่อง Contagious ที่เอ๋ยถึงเกี่ยวกับโรคระบาด ระหว่างที่ดูก็คิดว่าช่างไกลตัวเหลือเกิน แต่พอโควิดระบาด อยากจะกล่าวว่าสถานการณ์ช่างราวกับเนื้อเรื่องในภาพยนตร์เกินกว่าจะคาดคิด

รีวิว Oxygen ผลงานจาก อเล็กซานเดอ คงา ที่ไม่ระทึกขวัญเท่าไหร่ แต่สดใหม่ชวนว้าว! (ไม่มีสปอยล์แม้แต่บางส่วน)
ออกซิเจน (Oxygen) เธอตื่นมาในแคปซูลโดยไม่มีความจำ มีชีวิตอีกแค่ 90 นาทีจากอ็อกซิเจนที่เหลืออยู่ข้างใน เธอจำเป็นต้องจำให้ได้ว่าตัวเราเองเป็นผู้ใดเพื่อที่จะเอาตัวให้รอด ภาพยนตร์ชาวต่างชาติเศสจากผู้กำกับเลือดสาดอย่าง อเล็กซานเดอ อาจจะา (ดูโปรเจ็กต์เล็กๆ เหมือนหนังเน็ตฟลิกซ์ แต่ที่จริงคือตั้งใจเป็นหนังโรงมาก่อนเกิดข้อขัดข้องโควิดและมาอยู่ภายในมือเน็ตฟลิกซ์เต็มตัวถัดจากนั้น)

หนังจำกัดพื้นที่ติดอยู่ในแคปซูลควรต้องหาทางออกให้ได้ก่อนอากาศจะหมดลง ยอมรับฟังดูพล็อตคล้ายๆ หนังเก่าในสมัยเก่าเรื่อง Buried (2010) ที่ติดอยู่ด้านในโลงถูกฝังทั้งเป็น แต่สำหรับประเด็นนี้ไปไกลกว่านั้นมากด้วยการเป็นหนังไซไฟเต็มขั้น จากความสามารถของ Christie LeBlanc คนเขียนบทหน้าใหม่เป็นหนังเรื่องแรกของเธอ และส่งต่อให้ผู้กำกับแนวสยองขวัญทุนต่ำชื่อเรื่องเช่นเดียวกับ อเล็กซานเดอ คงา

ที่มีผลกระทบงานอย่าง The Hills Have Eyes (ชื่อไทยโชคดีที่ตายก่อน), Piranha 3D, Crawl คลานขเน้น หนังจระเข้กินคนที่ติดอยู่ภายในเมืองที่พายุโหมกระหน่ำจนน้ำท่วม และหัวข้อนี้ก็สำเร็จงานกำกับเรื่องต่อจากนั้น ซึ่งไอเดียของอ็อกซิเจนที่เล่นกับพื้นที่จำกัดก็เหมาะเจาะกับสไตล์งานของผู้กำกับคนนี้เป็นอย่างดี แต่ก็ส่งผลให้ความคาดหมายจากแฟนหนังสยองขวัญหมดแล้วซึ่งความหวังไปด้วย เมื่อหนังเรื่องนี้คือแนวไซไฟตั้งใจจริงมากมายยิ่งกว่าแนวระทึกขวัญจากหน้าหนังหรือพล็อตที่ถูกวางเอาไว้เป็นอย่างมาก

ดำเนินเรื่อง น่าติดตาม ลุ้นระทึก

เริ่มเล่าเรื่องจากช่วงเวลาที่หน้าจอร์เจียนั่งเผารูปหน้าเตาผิง กำลังหวนพิจารณาถึงผู้คนที่ทิ้งเธอไป แล้วหลังจากนั้นเล่าเรื่องในก่อนหน้านี้เริ่มจากเวลาที่เธอรู้ดีว่าตนเองท้อง หนัง action 2021 และสงสัยในตัวแซมว่าต้องการเป็นพ่อของลูกไหม ตลอดเรื่องก็ลุ้นว่าแซมจะทิ้งเธอไปใช่หรือไม่ แล้วจะทิ้งตอนไหน หรือว่ามีพลิกล็อก คอยลุ้นเอาใจช่วยทั้งสอง ลุ้นหนักคือจะคลอดลูกได้มั๊ย จะคลอดขณะไหน แล้วลูกจะรอดชีวิตในป่าเช่นไร หนังก็ดำเนินเรื่องดีลุ้นตลอด มีปมทวิสต์เล็ก ๆ ระหว่างเกือบจะท้ายเรื่อง ชมจบแล้วจำเป็นที่จะต้องย้อนมาชมกลางเรื่องนิดนึง เพื่ออธิบายเวลาจบ

Oxygen ออกซิเจน

สรุป หนังที่บทเต็มไปด้วยการครีเอทไอเดียสดใหม่ ไม่น่าใช่หนังทุนต่ำ แม้ว่าจะชมเป็นแถวอย่างนั้นจากพล็อตการติดในที่จำกัด เรื่องราวชมชวนงงในช่วงชั่วโมงแรก แต่ว้าวในตอนเฉลยครึ่งข้างหลัง แต่ว่าอย่าคาดหมายว่าเป็นหนังสยองขวัญหรือมีฉากระทึกขวัญอะไรเยอะมาก ถึงแม้ผู้กำกับของหัวข้อนี้คือ อเล็กซานเดอ อาจา ที่ทำแต่แนวนั้นมาตลอด กลับกลายเป็นแถวไซไฟตั้งใจจริงมากมายยิ่งกว่าที่คิดครับ

รีวิวหนัง Black Panther แบล็ค แพนเธอร์

คำวิพากษ์วิจารณ์ : พวกเราไปดูหนังประเด็นนี้ในวันวาเลนไทน์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เพื่อที่จะทดลองอะไรหลายๆ อย่าง เป็นต้นว่า หนังรักอีโรติกอย่าง Fifty Shade ที่ชมจะเข้าที่เข้าทางกับบรรยากาศวันแห่งความรักเช่นนี้จะเป็นที่ควรต้องตาต้องใจของคู่รักอย่างที่ควรจะเป็นมั๊ย และ Black Panther แบล็ค แพนเธอร์ จะถูกห่วยงคนชมได้รึเปล่า วันนี้เราได้ผลสรุปแล้วว่า รูปยนตร์ที่คนดูจนแน่นโรงอย่างแท้ทรู จำเป็นต้องยกให้ Black Panther แบล็ค แพนเธอร์ เขาล่ะ

ธรรมดาพวกเราเองจะดูหนังในโรงที่คนไปชมเล็กน้อย เพื่อจะลดข้อขัดแย้งหลาย อย่าง ตัวอย่างเช่น แชทในโรงหนัง สนทนากันเสียงดัง หรือโดนแย่งที่นั่งดีๆ ในมูลค่าที่คุ้มค่าไป แต่วันนี้คุณพระช่วย พวกเราไปดูหนังในขณะไม่ค่อยมีใครเสว่าง่างกัน แต่แสดงตัวว่าที่นั่งดิ่งกลางถูกจองเต็มแทบจะทั้งโรง

เหลือแต่ที่นั่งขอบๆ เอาไว้ ซึ่งทั่วไปแล้ว เรานั่งตรงกลางตลอด แต่นี่มันปรากฏการณ์ใหม่เพื่อโรงหนังในย่านห่างไกลชัดๆ คนพร้อมใจกันมาดู Black Panther แบล็ค แพนเธอร์ โดยมิได้คาดเดาและตัวหนังก็ไม่ทำให้คนดูควรต้องผิดหวังเลยจริงๆ คุณก็ทราบว่าเราไม่ค่อยจะอินกับหนังเรื่องไหน

คะแนนก็ให้วะต่ำเตี้ยเรี่ยดิน เรายอมรับนะว่าเราเป็นคนมาจรฐานสูง แต่กับ Black Panther แบล็ค แพนเธอร์ พวกเรายอมแพ้เลย คือ ในสถานภาพนักวิจารณ์ หนัง action 2021 ก็ควรต้องดูหนังเพื่อที่จะให้คำติชม แต่นี่เป็นอย่างไร? พวกเราไม่รู้จะติหนังหัวข้อนี้ที่ไหน คือ มันดีจริงๆ ดีจนติมิได้เลย ทุกฉากทุกเวลา ผ่านการคิดและคิดแผนมาอย่างแยบยลนำมากๆ ทำให้รูปยนตร์เรื่องนี้มีความกลมกล่อมกำลังดี แถมยังมีผลให้คนดูกำเนิดทัศนคติใหม่กับผิวสีด้วย ซึ่งเกิดเรื่องที่ดีมาก

รีวิวหนัง Mother/Android | เมื่อฉันเป็นแม่ในโลกที่แอนดรอยด์ไล่ฆ่ามนุษย์

เหตุการณ์ในหนังประเด็นนี้อาจเป็นอุทธาหรณ์และสิ่งเน้นเตือนถึงอนาคตอันใกล้ เมื่อมนุษย์คิดค้นและปรับปรุงเอไอให้หุ่นแอนดรอยด์คิดได้สอดคล้องมนุษย์ และพวกมันอาจจะลุกขึ้นมาปฏิวัติฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ในสักวันหนึ่ง และแปรเปลี่ยนเป็นหมวดหมู่พวกเรานี่เองที่จำเป็นจะต้องกระเสือกกระสนหนีตาย และเด็กกำเนิดใหม่คงเหลือเล็กน้อยนิด จนวันหนึ่ง ก็คงจะสูญสิ้นเผ่าพันธุ์

หนังตลกๆ

 win666.club

svong-1

Leave a Reply

Your email address will not be published.