โรงงานทําสครับขัดผิว

โรงงานทําสครับขัดผิว การดูแลผิวด้วยการสครับผม นั้นดีเช่นไร ?
สครับขัดผิวในตอนนี้นี้ เริ่มมีให้เลือกหลายๆแบรนด์เพิ่มมากขึ้นในท้องตลาด เพราะว่า เพศหญิงผู้คนจำนวนมากหันมาตั้งใจดูแล และ บำรุงผิวพรรณของตัวเองกันเพิ่มมากขึ้น เรามาทราบคุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากการสครับผิวกันก่อนได้เปรียบกว่า ว่าการดูแลผิวด้วยการสครับ นั้นดีอย่างไร ?

การชมแลผิวด้วยการสครับ ( Scrub )

สครับผม ( scrub ) หมายถึงว่า กระบวนการทำ โรงงานทําสครับขัดผิว ความสะอาดผิวด้วยแนวทาง ขัด หรือ การถู เพื่อช่วยในการกำจัดสิ่งเลอะเทอะที่อุดตันตามรูขุมขนรวมทั้งเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาวะ หรือ เซลล์ผิวหนังชั้นนอกที่ตายแล้ว ให้หลุดออกได้รวดเร็วทันใจขึ้น เปิดเผยผิวใหม่ที่ชมสดใส มีชีวิตชีวากว่าเซลล์ผิวเก่าที่ชมหม่นหมองคล้ำ และเป็นการลดปัญหาของการเกิดสิว ด้วยเหตุว่าสิ่งเปรอะเปื้อนและไขมันอุดตันตามผิวหน้า

การชมแลผิวด้วยการสครับ
การชมแลผิวด้วยการสครับผม
คุณประโยชน์ซึ่งมาจากการชมแลผิวด้วยสครับ ( Scrub )

ตามธรรมดาผิวจะเกิดการผลัดเซลล์ผิวทุกๆ 2-4 สัปดาห์ แต่เมื่ออายุเกิน 20 ปี การผลัดเซลล์ผิวจะช้าลง ส่งผลให้เกิดอุปสรรค ริ้วรอย และ ผิวหม่นคล้ำ โดยเหตุนี้ การดูแลผิวด้วยสครับจะช่วยให้ผิวเราชมสวย สุขรูปดีอีกต่างหาก

ลดการแห้งตึงของผิว ทำให้ผิวชมมีสุขรูปดี ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงจนเกินความจำเป็นนั่นเอง ซึ่งเหมาะกับผู้คนที่มีผิวแห้งเป็นอย่างยิ่งคุ้มครองปกป้องสิว เพราะการขัดผิวจะขัดเอาสิ่งเปรอะเปื้อนที่อุดตันรูขุมขน ให้หลุดออกไป ก็เลยช่วยลดการเกิดสิวได้ดี ส่งผลให้ผิวสะอาดเรียบเนียน

ช่วยลดความมันบนเค้าหน้า ทำให้รูขุมขนมีความกระชับเพิ่มขึ้น แถมยังช่วยลดเลือนรอยดำจากสิวได้อย่างดีอีกด้วย
ทำให้ชมอ่อนเยาวน์ขึ้น ช่วยลดริ้วรอย ให้ผิวที่ชมสดใส เรียบเนียน
จัดการกับปัญหาผิวแตกลาย หรือ ผิวเปลือกส้ม ส่งผลให้ได้ผิวที่ดูเรียบเนียนกว่าเดิม
สาวๆ ที่ต้องการมีผิวสวย อย่าเผลอเพลินหันมาขัดผิวกันนะคะ การชมแลผิวด้วยสครัป จึงเป็นช่องทางที่ดีของ หญิงสำหรับการดูแลสุขภาพ รวมถึงผิวพรรณซึ่งสามารถทำเป็นแล้วได้เองสะดวกสบาย ที่บ้าน

เป็นเยี่ยมในโรงงานรับผลิตอาหารเสริม อาหารเสริมคอลลาเจน อาหารเสริมผิวสว่าง รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก และเครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีม คุณภาพดี ทำให้ประจักษ์ได้ อย่างครบวัฏจักร

ควบคุมการสร้างและจัดทำขึ้นโดยแพทย์เภสัชกรและนักวิทยาศาสตร์ ผู้ที่มีความชำนาญ พร้อมให้คำปรึกษา คนแนะนำด้านธุรกิจการตลาด พวกเราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพได้เกณฑ์สากลจ้ะ

ที่ได้ยอมรับจากเจ้าของยี่ห้อราวกับต่างๆ พร้อมด้วยบริการครบวงรอบ สำหรับในการออกแบบสินค้า ปรึกษาการสร้างแบรนด์ และการสร้างและจัดทำขึ้นธุรกิจโดยเคียงข้างคุณชั่วนิรันดรการสครับผมผิวนั้นมีสาระมากกว่าที่เราคิด
ทราบมั๊ย? ไม่ว่าจะมีผิวสีอะไรก็สามารถมีผิวที่สวยได้ในแบบของตน

เหตุเพราะการมีผิวสวยไม่ได้จำกัดจำเพาะคนที่มีผิวขาวเพียงเท่านั้น แต่สามารถมีผิวที่เรียบเนียน กระชับ สวยสดใสได้ทุกสีผิว คนใดอยากมีผิวสวยๆการสครับผิวช่วยคุณได้ แม้กระนั้นการขัดผิวให้ประโยชน์อะไร เพราะเหตุใดก็เลยต้องขัด มาไขความแจ่มกระจ่างกัน แล้วถ้าคนไหนต้องการขัดผิวแต่ไม่ทราบจะเฟ้นซื้อสครับขัดผิวขาว ยี่ห้อไหนดีพวกเรามีกรรมวิธีการเฟ้นมาฝาก

สำหรับท่านที่อยากมีผิวสวย การสครับผมผิวถือเป็นอีกหนึ่งกระบวนการการชมแลผิวที่ไม่ควรมองข้าม เพราะว่าผิวของพวกเราจะได้ผลดีจากการขัดผิว ราวกับต่อไปนี้

ช่วยผลัดเซลล์ผิว ในรายวันเซลล์ผิวของพวกเราจะมีการตายและเกิดใหม่อยู่ตลอดช่วงเวลา ส่วนเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วก็จะแปรเปลี่ยนเป็นเป็นขี้ไคลติดตามผิวหนังและหลุดลอกออกมาในยามขัดถูหรืออาบน้ำ แต่ว่าสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งหรือขัดถูได้ไม่ทั่วถึง ผิวจะมีคราบไคลสีเข้มเกาะอยู่ ทำให้ผิวพรรณดูหม่น มีรอยด่างดำ ไม่สดใสเรียบเนียน ที่สำคัญหากคราบไคลอุดตันตามรูขุมขนจะทำให้เกิดสิวได้อีกด้วย นี่คือสาเหตุการสครับผมผิวเป็นเรื่องจำเป็น การขัดผิวจะช่วยทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกมาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ช่วยกระตุ้นการกำเนิดเซลล์ผิวใหม่ ผิวจึงเรียบเนียนและชัดเจนใสขึ้นยิ่งขึ้นนั่นเอง

ผิวที่หมองคล้ำทำให้ท่านชมไม่สดชื่นและหมดความแน่ใจ การผลัดเซลล์ผิวให้เด่นชัดใสสามารถทำได้ไม่ยาก ด้วยการขัดผิว พวกเรามีเคล็ดวิธีขัดผิวและแจ่มแจ้งใสที่ถูกต้องและไม่ทำร้ายผิวของคุณ
เราต่างปรารถนาผิวสวย แจ่มชัดใส และเรียบเนียน ซึ่งการดูแลผิวเสมอๆ ครอบคลุมการขัดผิวสามารถช่วยทำให้พวกเรามีผิวสวยสมใจได้ การขัดผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก พร้อมก่อให้เกิดผิวใหม่ที่แจ่มแจ้งและชัดเจนใส การขัดผิวยังเป็นกระบวนการทำความสะอาดสิ่งอุดตันในรูขุมขนและช่วยลดริ้วรอย โดยการกำจัดเซลล์ผิวเก่าและเปิดเผยเซลล์ผิวใหม่ที่ชมสดชื่นและเยาว์วัยกว่าที่เคยเป็น

อย่างไรก็แล้วแต่ การขัดผิวที่ไม่เหมาะสมคงอาจจะเป็นตัวการทำลายผิวส่งผลให้เกิดข้อขัดแย้งผิวแห้งหรือสามารถทำให้เกิดข้อขัดแย้งผิวหนังอื่นๆ ได้ คำแนะนำทางข้างล่างนี้คือแนวทางขัดผิวที่ได้ผลยอดเยี่ยมพร้อมคำชี้แจงถึงประโยช์จากการขัดผิว รวมถึงข้อเสนอแนะเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นและเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติข้างหลังการขัดผิว

โรงงานทําสครับขัดผิว

เคล็ดลับขัดผิว: เพราะเหตุใดเราจึงควรขัดผิว ?

การขัดผิวเป็นการปรับสภาพผิวและขจัดเซลล์ผิวเก่าที่สะสมอยู่บนลำดับขั้นผิวให้หลุดออกไป ผิวที่ไม่ได้รับการผลัดเซลล์ผิวเป็นเวลานานจะเกิดการอุดตันของสิ่งสกปรก และนำมาซึ่งอาการแห้งซึ่งทำให้มีการเกิดการกำเนิดริ้วรอยในที่สุด ด้วยเหตุนั้นการขัดผิวจะช่วยกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วและช่วยลดรอยดำบนลำดับขั้นผิว พร้อมกระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ที่ชมชุ่มชื้นขึ้นมาแทนที่

แม้กระนั้น คุณห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องขัดผิวด้วยแนวทางที่ถูกต้องแม่นยำเพื่อจะคุ้มครองปกป้องการระคายเคือง และคุณไม่จำเป็นต้องขัดผิวรายวัน เนื่องจากการขัดผิวเป็นการขจัดผิวหนังลำดับขั้นบน ด้วยเหตุนั้นการพักผ่อนผิวก็เลยมีความจำเป็นมากอย่างยิ่ง การขัดผิวจะลดความแข็งแรงของลำดับขั้นผิวก็เลยส่งผลให้ผิวดีกรีนอกต้านทานต่อต้นสายปลายเหตุภายนอกอย่างบ่งชี้แดดและมลภาวะได้ลดน้อยลง

หากคุณมีผิวแห้ง การขัดผิวเพียงอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าคุณมีผิวมัน คุณสามารถขัดผิวได้หลายครั้งขึ้น ตัวอย่างเช่น ประมาณ 4 ครั้งต่อสัปดาห์ นอกนั้นนี้การขัดผิวอาจจะทำให้ผิวแห้งได้ ดังนี้คุณควรจะทาครีมบำรุงข้างหลังขัดผิวสำเร็จเพื่อที่จะให้วิธีการขัดผิวปฏิบัติการได้อย่างบริบูรณ์แบบและรักษาให้ผิวมีความชื้น

เคล็ดลับขัดผิว: วัสดุที่ใช้ขัดผิว

เครื่องมือขัดผิวนั้นแยกแยะออกได้ 2 ประเภทคือวัสดุขัดผิว และสารทำความสะอาด เครื่องมือขัดผิวนั้นจะแล้วก็มีเม็ดขัดสังเคราะห์หรือวัตถุดิบตามธรรมชาติ อาทิเช่น น้ำตาล โอ๊ตมีล และเกลือ ซึ่งถูกสกัดเป็นชิ้นเล็กๆ เม็ดขัดหรือสารสกัดจะปฏิบัติหน้าที่ขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วที่อุดตันรูขุมขนอยู่ ฉะนั้นการขัดผิวด้วยเครื่องไม้เครื่องมือดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจึงเหมาะสมกับผู้คนที่มีผิวมันหรือผิวที่เกิดสิวได้ง่าย

ส่วนสารทำความสะอาดนั้น โดยทั่วไปแล้วจะและก็มีสารอัลฟ่า-ไฮดรอกซี (AHA) หรือเบต้า-ไฮดรอกซี (BHA) โดยกรดที่อ่อนโยนดังที่กล่าวถึงมาแล้วจะช่วยขจัดสารบางสิ่งที่ชะลอการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว โดยิธีนี้จะเหมาะสมกับคนที่มีผิวแห้งหรือผู้สูงวัยเพื่อจะทำให้ผิวเรียบเนียนและช่วยลดค่าความเป็นกรดด่างอีกด้วย

เครื่องมือขัดผิวนั้นมีไม่น้อยเลยทีเดียวให้เฟ้นตามความชอบและความเหมาะสมกับสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็น ใยบวบ ใยขัดตัว ถุงมือขัดผิว หินขัดตัว หรือสินค้าขัดตัวแบบอย่างอื่นๆที่มีขายตามร้านรวงขายยาทั่วไป ไม่ว่าคุณจะเฟ้นใช้สินค้าหรืออุปกรณ์ใดก็ตาม คุณควรขัดไม่ถูกผิวให้เหมาะสม ไม่มากไม่เล็กน้อยจนเกินความจำเป็น และเลี่ยงการขัดที่รุนแรงจนส่งผลให้เกิดความระคายเคืองได้

วิธีขัดผิว: เพื่อผิวแจ่มแจ้งใส
1. ทำความสะอาดร่างกายก่อนการขัดผิว เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่ตามผิวหนังและช่วยทำให้สครับผมขัดผิวเข้าถึงเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพตามรูขุมขนให้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

2. ขณะอาบน้ำ คุณสามารถใช้เครื่องมือขัดผิวเพื่อจะเทคนิคขัดผิวแจ่มแจ้งใสที่ได้ผลสำเร็จดีขึ้น ดังเช่น ใยบวบ ถุงมือ หรือถึงแม้จนกระทั่งมือเปล่าสำหรับเพื่อการขัดผิวตามเคล็ดวิธีที่กล่าวไว้เบื้องล่าง

3. ขัดผิวด้วยอุปกรณ์ขัดผิวยกตัวอย่างเช่น ใยบวบ หรือ ถุงมือ โดยขัดในรูปพรรณวนไปมาเบาๆ มุ่งเน้นไปที่รอบๆผิวที่คล้ำและหยาบกร้านค้า เป็นต้นว่า ข้อศอก หรือ เข่า

4. ระมัดระวังการขัดผิวรอบๆหน้า ใช้สินค้าที่ระบุว่าใช้กับผิวหน้าและใช้มือในการนวดผลิตภัณฑ์เพียงแค่นั้น

สครับผิว เทคนิคชมแลผิวพรรณให้แจ่มชัดใสด้วยตัวเราเอง
ผิวแห้ง คล้ำเสีย หรือหยาบกร้าน อาจจะเป็นข้อขัดแย้งที่ทำให้ผู้ใดหลายคนหมดความแน่ใจ แต่การสครับผมผิวหรือการขัดผิวด้วยวัตถุดิบใกล้ตัว ดังเช่น น้ำตาล กาแฟ หรือเกลือ อาจจะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มและกระจ่างใสขึ้นได้ เพียงแต่ต้องสครับผมผิวให้ถูกเคล็ดวิธีและเหมาะสมกับสภาวะผิวของตนเองด้วย เหตุเพราะถ้าสครับผิวอย่างไม่ระวังอาจจะมีการระคายเคืองและข้อขัดแย้งผิวพรรณตามมาได้

เพราะอะไรจะต้องสครับผมผิว ?

ปัจจัยอย่างอายุหรือสภาวะผิวแห้งกร้านอาจทำให้การผลัดเซลล์ผิวใหม่ทำเป็นแล้วได้ยากขึ้น เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วค่อยเกาะรวมกันจนผิวดูหยาบกร้านขายของ หม่นหมองคล้ำ และรูขุมขนอาจอุดตันซึ่งเป็นสาเหตุของสิวได้ การสครับผมผิวจะช่วยกำจัดสิ่งเลอะเทอะและกำจัดเซลล์ผิวหนังชั้นนอกที่ตายแล้วออกไป ส่งผลให้ผิวดูแจ่มกระจ่างใสขึ้นและกลับมาเนียนนุ่มอีกสักที

คำเสนอแนะสำหรับการสครับผิว

ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังชี้แนะวิธีสครับผมผิวที่เหมาะสมกับผิวแต่ละจำพวก ดังนี้

ผิวที่เป็นสิวง่าย การสครับผมผิวอย่างอ่อนโยนช่วยคุ้มครองการกำเนิดสิวใหม่ได้ ส่วนการสครับผมผิวแรงเกินไปอาจส่งผลให้เป็นสิวได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เหตุเพราะผิวหนังอาจจะเกิดการอักเสบและส่งผลให้เชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวเจริญเติบโตได้ดิบได้ดีขึ้น

ผิวคล้ำ ผู้ที่มีผิวประเภทนี้ควรระมัดระวังระหว่างสครับผมผิว เพราะเหตุว่าอาจจะมีการอักเสบและเกิดจุดด่างดำ จนส่งผลให้มีสีผิวไม่สม่ำเสมอไป ซึ่งยากที่จะก่อให้ผิวกลับมาเนียนสวยเหมือนอย่างเคยได้
ผิวบอบบาง แพ้ง่าย การสครับผมผิวอาจจะส่งผลให้ผิวระคายเคือง กำเนิดรอยแผลเป็น และหลุดลอกออกได้ ซึ่งอาจส่งผลให้ผิวมีการอักเสบ แห้งกร้านค้า และไวต่อแสงแดด ด้วยเหตุนั้น ควรบำรุงผิวทุกครั้งหลังการสครับผิว เพื่อจะเพิ่มเติมอีกความชุ่มชื้นและคุ้มครองปัญหาผิวดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว
แบบอย่างสูตรสครับผมผิว

น้ำตาล ผสมน้ำตาล 1/2 ถ้วย กับน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าว 1/4 ถ้วย และน้ำมันหอมระเหยดอกลาเวนเดอร์ 3 หยด คนให้เข้ากันก่อนนำไปสครับผิว โดยขัดวนเป็นวงกลมเบา ๆ หลังจากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งคุณลักษณะของน้ำมันมะกอกและน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ อาจช่วยให้ผิวเนียนนุ่มและสัมผัสบรรเทาได้

เกลือ ใช้เกลือสมุทร 1/2 ถ้วย ผสมกับบัตเตอร์มิลค์ 1 ถ้วย และแตงกวาขูด 1 ลูก ต่อจากนั้นนำมาสครับผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผิวบริเวณที่แห้งกร้านขายของ ตัวอย่างเช่น ข้อศอก หรือหัวเข่า แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทั้งนี้ ไม่แนะนำให้ขัดผิวข้างหลังโกนขน เนื่องจากว่าเกลืออาจจะส่งผลให้ผิวระคายเคืองได้

ขิง นำผงขิงปริมาณเล็กน้อย ผสมกับน้ำตาลทรายแดง 2 ถ้วย และน้ำมันมะกอก 1 ถ้วย คนให้เข้ากัน แล้วเอามาสครับผมผิวทั่วร่างกายโดยขัดวนเป็นวงกลม โดยเฉพาะรอบๆข้อศอก ส้นเท้าทาย และหัวเข่า แล้วต่อจากนั้นจึงล้างออกด้วยครีมอาบน้ำและเช็ดให้แห้งด้วยผ้าขนหนู

แอลกอฮอล์ ผสมสุราเตกีลา 1/2 แก้วช็อต กับเกลือสมุทร 1 ถ้วย และน้ำมันมะกอก 2 ออนซ์ คนให้เข้ากัน ทาบนผิวที่เปียก ขัดเป็นวงกลมสักพักผ่อน ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วบำรุงด้วยครีมทาผิวเพื่อที่จะเพิ่มเติมอีกความชุ่มชื้น

กาแฟ นำผงกาแฟสด 1/4 ถ้วย น้ำตาล 1/4 ถ้วย และกิ่งโรสแมรี่สดยาวราวๆ 14 นิ้ว มาผสมให้เข้ากัน แล้วสครับผิว โดยยิ่งไปกว่านั้นบริเวณผิวที่หยาบด้าน

ทับทิม ปั่นเมล็ดทับทิม 2 ช้อนโต๊ะ กับข้าวโอ๊ต 1 ถ้วย แล้วหลังจากนั้นเอามาผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ และบัตเตอร์มิลค์ 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน ก่อนสครับผมผิวหน้าเบา ๆ เพื่อกำจัดสิ่งเลอะเทอะไปจากรูขุมขน นอกเหนือจากนี้นี้ อาจ

ผสมน้ำตาลทรายแดง 3/4 ถ้วย หากควรจะเป็นสครับผมผิวกายรอบๆที่แห้งกร้านค้า ตัวอย่างเช่น ข้อศอก หรือตาตุ่ม
สครับผมผิวบ่อยมากเท่าไรดี ?

ความถี่สำหรับในการสครับผิวขึ้นกับอายุและสภาวะผิวด้วย เพราะว่าผู้ที่มีอายุมากอาจจะมีสภาพผิวที่แห้ง และมีการระคายเคืองได้ง่าย นอกเหนือจากนี้นีี้ ลักษณะอากาศยังเป็นปัจจัยหลัก เนื่องจากอากาศร้อนอาจจะส่งผลให้เหงื่อออกไม่ยาก และกระตุ้นให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนังผลิตน้ำมันออกมามาก ส่งผลให้เซลล์ผิวหนังมีการอุดตัน หรือเสื่อมสภาวะเร็วขึ้น ทั้งนี้ ไม่ควรสครับผิวทุกวัน เพราะร่างกายจะต้องใช้เวลาสำหรับในการผลัดเซลล์ผิวขึ้นมาใหม่ โดยผู้ที่มีสภาวะผิวแห้งควรจะสครับผิวสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ส่วนคนที่มีผิวมันควรจะสครับผมผิวสัปดาห์ละ 2-4 ครั้ง เพราะเหตุว่ามีการผลัดเซลล์ผิวช้ากว่าผู้ที่มีผิวแห้ง

svong-1

Leave a Reply

Your email address will not be published.