Family ครอบครัว

Family ครอบครัว SPY X FAMILY เมื่อ “สปาย” ต้องมีเมียเป็น “นักฆ่า” และมีลูกเป็น “เด็กอำนาจจิต” สวัสดีครับผมนักอ่านชาว Plotter ทุกๆท่าน ที่จริงแล้วบทความนี้ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ เพียงแต่ว่าตัวผมเองเนี่ยคิดว่า หาก Plotter จะมีบทความประจำสักบทความหนึ่งก็คงดี เลยเกิดเป็นไอเดียต้องการจะ แนะนำการ์ตูน ภาพยนตร์ (ที่ในช่วงเวลานี้ก็ไม่ค่อยได้ลงเท่าไร) Family ครอบครัว ซีรีส์ หนังสือ นิยาย (ไม่นับรวมอีเวนท์ที่มีบทความประจำอยู่แล้วเนอะ) ขึ้นมาดูครับผมถ้าว่าคนใดที่กำลังมองหาคอนเทนท์น่าสนใจๆเอาไว้อ่านเอาไว้มอง ในตอนวันหยุดสุดสัปดาห์หรือมีอะไรให้ได้ติดตามกันนั่นเอง ถึงอย่างไรก็แล้วแต่เนี่ยจริงๆเป็นเพราะเหตุว่า ในอาทิตย์ที่ผ่านมาผมได้บังเอิญไปพบมังงะเล่มนึงเข้า ซึ่ง มันน่าดึงดูดมากกกกกกก กระทั่งอยากบอกต่อ ! ให้ได้ลองไปหามาอ่านกัน และการ์ตูนประเด็นนั้นก็คือ SPY x FAMILY โดย Endo Tatsuya นั่นเองครับ !

Family ครอบครัว

แล้ว SPY x FAMILY มันน่าสนใจอย่างไร?

จริงๆแค่คอนเซปท์ของมันก็เป็นอะไรที่มันมากๆแล้วครับ Family ครอบครัว จะกำเนิดอะไรขึ้นล่ะเมื่อ “สปาย” ผู้รักสันโดษ ดันได้รับภารกิจให้แต่งงานมีครอบครัวภายในช่วงเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อจะแอบเข้าไปในโรงเรียนอีเดน ทางออกเดียวที่เขาคิดได้เป็น เลี้ยงดูเด็กมาเป็นลูกโดยที่ไม่รู้เรื่องเลยว่าเด็กที่เขาเลือกมานั้น “มีพลังจิต” แถมยังต้องหาเพศหญิงที่ยอมสมรสด้วยภายในระยะเวลาอันสั้นจนจับพลัดจับผลู ไปได้ “มือสังหาร” มาเป็นภรรยา ซึ่งแน่ๆว่าพวกเขาอีกทั้งสามคนต่างก็ ไม่เปิดเผยตัวตนที่แท้จริง ออกมาให้เห็น (เพื่อรักษาผลประโยชน์ของตัวเองนั่นแหละ)

จากพล๊อตที่อ่านมาเนี่ยนี่มันไม่ใช้พล๊อตแบบ Shonen Jump ทั่วๆไปเลยนี่ทุ่งนา เพราะเหตุว่าการ์ตูนของ Jump จำนวนมากมักจะมีตัวเอกเป็นผู้ที่มีพลังพิเศษมากยิ่งกว่าคนอื่น จะต้องกล่าวถึงเรื่องของมิตรภาพ รวมทั้งการเสี่ยงอันตราย แต่ว่าเฮ้ย นี่มันกล่าวถึงเรื่องครอบครัว แล้วก็การดูแลรักษาความลับไม่ให้ถูกเปิดเผยออกมา โน่นทำให้ SPY x FAMILY ค่อนข้างจะเป็น มังงะที่สะดุดตาแล้วก็กลายเป็นที่น่าเฝ้าดูเป็นอันมากในช่วงเวลานี้ “ลอยด์ ฟอพบร์” หรือรหัสเนม “โพล้เพล้” เป็น สปาย มือฉมังครับ ที่เขาไม่เคยมีสมาคมอะไรก็ตามกับผู้หญิงเลยนั้นเนื่องจากว่าเขาเห็นว่าการมีความรักหรือครอบครัวเนี่ย อาจจะเป็นผลให้การทำงานเป็นสปายของเขาเป็นได้อย่างเหนื่อยยากขึ้น นั่นทำให้เขาตัดสินใจดำเนินงานด้วยตัวผู้เดียวมาตลอด และก็จากที่เกริ่นไป เขาได้รับภารกิจให้แต่งงานและส่งลูกเข้าไปในสถานศึกษาอีเดน เพื่อจะได้ใกล้ชิดเป้าหมายเยอะขึ้น นั่นทำให้เขาตกลงใจจำต้องอุปถัมภ์ค้ำชูเด็กมาอุปการะครับผม

Zola (2020)

เรื่องย่อ : พนักงานที่มีหน้าที่สำหรับเสิร์ฟตกลงที่จะไปกับนักเต้นที่แปลกใหม่ แฟนหนุ่มของเธอ รวมทั้งเพื่อนร่วมห้องลึกลับและมีอำนาจเหนือคุณในการเดินทางไปฟลอริดาเพื่อสืบเสาะหาโชคลาภที่คลับระดับไฮเอนด์ อาเซียห์ “โซล่า” คิง สาวเสิร์ฟที่มั่นดวงใจในตัวเองรวมทั้งนักเต้นระบำเปลื้องผ้านอกเวลาในดีทรอยต์ ได้พบกับสเตฟานีนักเต้นระบำแก้ผ้าที่ขี้ขลาดและขี้กลาดตาขาวขณะรับใช้คุณในที่ทำงาน สเตฟานีชวนโซลาไปเต้นรำกับเธอที่คลับในคืนนั้น แล้วก็ทั้งคู่ก็เปลี่ยนเป็นเพื่อนกันอย่างเร็ว วันพรุ่งนี้ สเตฟานีเสนอให้โซลาร่วมเดินทางไปกับคุณที่แทมขว้าง เมืองฟลอริดา ที่ตั้งของคลับถอดผ้าที่สเตฟานีอ้างถึงว่าทั้งสองคนสามารถทำเงินได้มากมาย โซลาร่วมกับสเตฟานี เอ็กซ์ เพื่อนร่วมชั้นลึกลับของเธอ แล้วก็เดอร์เรค แฟนหนุ่มเขินอายของสเตฟานี ระหว่างเดินทาง

It’s My Life (2020)

เรื่องย่อ : ภาพยนตร์ที่ผลิตมาจากบอมมาริลลู (2549) ที่รีเมคโดยเน้นย้ำที่ความสัมพันธ์ระหว่างบิดากับลูก ซึ่งบิดาไม่สบายใจกับลูกชายเยอะเกินไปและรบกวนชีวิตของเขา นำไปสู่การเก็บสะสมความขมขื่นต่อพ่อที่ดันทุรังของเขา อภิเษก “อาบี” ชาร์มา เป็นเด็กที่มีพลังจากครอบครัวที่ร่ำรวยซึ่งมีบิดาที่เป็นนักธุรกิจที่ปกป้องตัวเองมากเกินความจำเป็น คุณ อภิเษก “อาบี” ชาร์มา ที่ต้องการให้เขาเข้าครอบครองธุรกิจของครอบครัวและก็เป็นผู้ตัดสินพิพากษาในทุกการตัดสินใจเกี่ยวกับชีวิตของลูกชาย

อภิเศกก็เลยยอมหมั้นหมายกับคาจาล ลูกสาวคนมั่งมี กลับหลงเสน่ห์หญิงสาวชนชั้นกลางที่ชื่อมุสคาน มาตูร์ โดยไม่รู้เรื่องว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่กับคุณ พ่อ เอ็มเอ็ม มธุระ กาลครั้งหนึ่งเมื่อเมา สุดท้าย เมื่อคุณสารภาพรักกับเขา อภิเศกก็ประกาศเสียงดังว่ารักมุสคานด้วย แต่ถูกสิทธันต์จับได้ ในละครที่ตามมา ทฤษฎี เห็นด้วยกับคำขอของ อภิเษก ที่จะเจอกับ มัสคาน ครั้งหนึ่ง ทำให้เขาได้รับคำขาดว่าเธอจึงควรพิสูจน์คุณประโยชน์ของคุณภายใน 7 วัน

The Claus Family (2020) คริสต์มาสเครือญาติคลอส

เรื่องย่อ : ภายหลังพบว่าปู่ของเขาคือซานตาคลอส จูลส์จำเป็นต้องช่วยเขาส่งของขวัญไปทั่วโลก แต่ว่าความชิงชังของ จูลส์ ในวันคริสต์มาสอาจก่อให้หัวข้อนั้นยากกว่าที่ซานต้าคิด ซูซานย้ายไปอยู่กับลูกๆของเธอ จูลส์ และก็ นูร จากเนเธอร์แลนด์ไปยังเบลเยียม เวลาที่คุณหางานทำในโรงงานบิสกิตของเบลเยียม ในช่วงเวลาทำงานของคุณ โนเอล

พ่อตาของเธอ ดูแลลูกๆโดยบังเอิญ จูลส์ พบว่าในเงินทองของปู่ของเขามีหลอดไฟวิเศษซึ่งสามารถย้ายเขาไปยังที่ไหนก็ได้ในโลก นอกเหนือจากนี้เขายังศึกษาค้นพบว่าปู่ของเขาเป็นซานตาคลอสตัวจริง โนเอลมีที่ทำงานลับๆในสถานที่ที่เต็มไปด้วยหิมะ ซึ่งเขาได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากเอลฟ์บางบุคคล โนเอลมีปัญหาด้านสุขภาพและไม่สามารถส่งของขวัญคริสต์มาสไปทั้งโลกได้อีกต่อไป จูลส์ก็เลยจำเป็นต้องช่วยเขา

อย่างไรก็ดี จูลส์ ไม่ชอบวันคริสต์มาสเพราะพ่อของเขาเสียชีวิตไปเมื่อปีก่อนในวันคริสต์มาสอีฟและไม่ขะมักเขม้นที่สามารถช่วย สิ่งนี้จะห่วยแตกลงไปอีกภายหลังที่เขาพบว่าซานตาคลอสไม่ได้มีชีวิตอยู่ตลอดไป รวมทั้งลูกชายคนโตในสายเครือญาติของเขาควรรับตำแหน่งซานตาคลอสเมื่อบรรพบุรุษเสียชีวิตหรือแก่เหลือเกิน ในขณะเดียวกัน โรงงานบิสกิตก็กำลังจะล้มละลาย เนื่องจากว่าผู้บริหารไม่อยากลงทุนในรสใหม่ๆ

Jingle Bell Bride (2020)

เรื่องย่อ : นักคิดแผนงานสมรส เจสสิก้า เปเรซ เดินทางไปยังเมืองไกลห่าง ในอลาสก้า เพื่อค้นหาดอกไม้หายากสำหรับลูกค้าคนที่ใครๆก็รู้จัก และก็หลงเสน่ห์เมืองเล็กๆแห่งนี้ในเทศกาลคริสต์มาส ตลอดจนคนหล่อ ในท้องที่ช่วยเหลือเธอ เจสสิก้า เปเรซเป็นนักคิดแผนงานมงคลสมรสในนิวยอร์กซิตี้ที่เตรียมจบท้ายงานแต่งงานในวันคริสต์มาสอีฟของเรนี นักร้องดังในนาทีสุดท้ายที่คำร้องขอในนาทีท้ายที่สุดของเจ้าสาวให้เปลี่ยนแปลงดอกไม้ของคุณเป็นดอกที่หายาก ดอกระฆังกริ๊ง ส่งเธอค้นหามัน ภารกิจของเจสสิก้าพาคุณไปยังเมือง ตาปีซ่า อันไกลห่างของอะแลสกา แต่กลยุทธ์ของคุณที่จะกลับมาพร้อมดอกไม้ในทันทีนั้นล้มเหลวด้วยปัญหาทางกลไก

เจสสิก้าจึงจำเป็น ต้องอยู่ร่วมกับคนกรุงในกิจกรรมวันหยุดที่เป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง ของเทศกาล จิงเกอเบลล์ ประจำปีและก็ได้ใกล้ชิดกับ แม็ทท์ ระหว่างนั่งรถยนต์จากสนามบิน รวมทั้งครอบครัวที่รอดูแลเธอระหว่างที่คุณอยู่ในเมือง แต่ละคนเริ่มเปิดใจ แม้กระนั้นเจสสิก้ามุ่งความสนใจไปที่การกลับมาที่นิวยอร์กให้ทันตามกำหนดสำหรับงานแต่งงานและก็ได้รับการเลื่อนฐานะที่สำคัญที่คุณอยาก

แต่ดูเหมือนงานหนักของเจสสิก้าจะสูญเปล่าเมื่อเจ้านายของเธอมอบหมายงานแต่งงานให้เพื่อนร่วมงานใหม่ ปาฏิหาริย์ในวันคริสต์มาสเปิดโอกาสให้เธอได้เห็นมันผ่านพ้นไป ความโล่งดวงใจของคุณซึ่งสามารถกลับไปนิวยอร์กได้ทุเลาลงด้วยความซึมเศร้าของเธอที่ทิ้งแมตต์ไว้ข้างหลัง แต่อาจมีปาฏิหาริย์คริสต์มาสอีกเพียงครั้งเดียวในร้านที่สามารถจะช่วยให้วันหยุดของเจสสิก้ามีความสุขแล้วก็แจ่มใส

Boss Level (2020) บอสมหารอยแดง ฝ่าด่านนรก

เรื่องย่อ : อดีตกาลสายหน่วยรบพิเศษต้องไขปัญหาเบื้องหน้าเบื้องหลังการสวรรคตของเขาก่อนวัยอันควร เจ้าหน้าที่กองกำลังพิเศษที่ปลดเกษียณแล้วติดอยู่เวลาที่ไม่สิ้นสุดในวันที่เขาเสียชีวิต รอย พูลเวอร์ ทหารเดลต้า ฟอร์ซ ที่เกษียณแล้วในแอตแลนต้า ติดอยู่ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง และก็ได้ทำความเข้าใจลักษณะของวันผ่านลูปก่อนหน้านี้ หลายๆครั้ง เขาตื่นเวลา 07:00 น. แต่ละวัน หลีกเลี่ยงมือสังหารในอพาร์ตเมนต์ของเขา รวมทั้งการโจมตีโดยมือปืนในเฮลิคอปเตอร์นอกหน้าต่างของเขา หลังจากนั้นก็เลยหนีออกจากอพาร์ตเมนต์ของเขาก่อนที่มันจะระเบิด เขาสามารถหลีกเลี่ยงคนที่ลอบฆ่าได้มากขึ้นในรุ่งอรุณ แต่ว่าพบว่าตนเอง ไม่สามารถหาวิธีเอาชีวิตรอด จากการจู่โจมหนสุดท้าย เมื่อเวลา 12:47 น. ตื่นมาในอพาร์ตเมนต์ของเขาในรอบต่อไป

ในวันก่อนที่รอยจะเข้าสู่วงเสวนา เจมม่า ภรรยาที่ห่างของเขาขอให้รอยไปเยี่ยมคุณที่ไดโนว์ แล็บส์ ผู้รับจ้างฝ่ายจำเลยภายใต้การแสร้งทำเป็นสัมภาษณ์งาน ทั้งสองโต้เถียงกันเรื่องโจ ลูกชายของพวกเขา ซึ่งเจมม่าทำให้มั่นใจว่ารอยเป็นเพียงแต่เพื่อนฝูงในครอบครัว เมื่อพันเอกไคลฟ์ เวนเตอร์ หัวหน้าของ ไดนาว พบรอยใกล้กับโครงงานลับสุดยอดของเจมม่า เขาก็เลยพาเขาออกไป เมื่อก่อนหน้านั้นเจมมาจะจับตัวได้อย่างผมของรอย

ในวงเดียว รอยมานะโทรหาเจมมา แม้กระนั้นแทนที่จะไปถึงเวนเตอร์ ซึ่งบอกเขาว่าเจมมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุในห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์เมื่อวันก่อน รอยเริ่มสงสัย ในช่วงต่อมา เขาพบโจที่อันเดอร์เกรียวกราวด์แอตแลนต้า โดยโดดเรียนไปชิงชัยวิดีโอเกม รอยใช้เวลาทั้งวันกับโจแม้กระนั้นไม่ได้เอ่ยถึงการถึงแก่กรรมของเจมม่า มือสังหารมาถึงเพื่อฆ่ารอย และก็รอยใช้ร่างกายของเขาเพื่อป้องกันโจ โดยบอกเขาในช่วงเวลาที่เขาตายว่าเขาคือบิดาของเขา

https://svong-1.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published.