หนังใหม่เข้าโรง

หนังใหม่เข้าโรง คลิปแรก ที่เหล่านักชี้ให้เห็นทั้ง 3 ได้เล่าถึงเหตุการณ์ของรูปยนตร์ เมื่อ 40 ปีก่อน แจ็ค ทอร์เรนซ์ จะพาครอบครัวไป Overlook Hotel ที่นั้นส่งผลให้ชีวิต แดนนี่ ลูกชายของเขาได้แปรไปชั่วกับชั่วกัลป์ เขาได้คุ้นเคยกับพลังอัศจรรย์ที่เรียกว่า รู้สึกวิเศษ ซึ่งโรงแรมแห่งนั้น เป็นที่ที่กลืนกินแจ็ค และได้ฝากรอยแผลที่ไม่สามารถที่จะรักษาให้ขาดหายขาดได้กับครอบครัวทอร์เรนซ์ จนเมื่อระหว่างผ่านมาเนินยาวนาน…แดนนี่ ควรต้องพบกับเมื่อก่อนนี้ที่เขาพยายามหลีกหนี เมื่อเขาได้ประสบกับเด็กสาวที่มีชื่อว่า เดโบราห์ ที่มีรู้สึกวิเศษเช่นกัน หนังใหม่ชนโรง 2021 ซึ่งเขาจำเป็นต้องคุ้มครองปกป้องเธอจากพลังอำนาจที่พร้อมพรากทุกสิ่งอย่างโดยทำทุกวิถีทางที่ขาดไม่ได้

Spencer เป็นการพาคนชมดำตรงลงไปในจินตนาการอันสะเทือนอารมณ์ของ ไดอาน่า ในช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิตของเธอ เราจะได้ปรากฏการประสมชิ้นส่วนต่างๆ ในชีวิตของเธอ ด้วยการเริ่มตั้งแต่ต้นกับการที่เธอได้รับสกุล สเปนเซอร์ มา มันจะเป็นการแสดงให้เห็นความยากลำบากของการเติมเต็มช่องว่างเพื่อที่จะให้เธอกลับมาเป็นตัวเอง และยังยึดมั่นที่จะอาจจะไว้ซึ่งสกุลที่มีความหมายต่อตัวเธอเอง และนี่คือระยะเวลา 3 วันในเทศกาลคริสต์มาสที่ท้าชีวิตของเธอ

หนังใหม่เข้าโรง

West Side Story

คือหนังรีเมคมาจากหนังชื่อเดียวกันในปี 1961 ที่กวาดค่าตอบแทนออสการ์ไป 10 สาขา จากการเข้าชิง 11 สาขา และคว้ารางวัลลูกโลกทองอีก 3 สาขาจากการเข้าชิงทั้งหมด 7 สาขา ซึ่งแท้จริงแล้วต้นแบบก็มาจากละครเวทีบรอดเวย์ในปี 1957 ด้วยความเหมาะสมที่สุดขนาดนั้นมันควรปล่อยไว้เป็นตำยาวนาน คงจะไม่มีผู้ใดกล้าหยิบมาทำใหม่ แต่มีพ่อมดคนนึงกล้า Steven Spielberg เขาหยิบมันมาเนรมิต รีเมกเพื่อจะถ่ายทอดตำช้านานให้เราได้ชมดูกัน โดยส่วนตัวและก็ไม่เคยดูหนังในปี 1961 เช่นกัน หนังใหม่ล่าสุด ก็เลยไม่อาจจะพูดได้ว่าเรื่องนี้ มันเหมือนหรือผิดแผกแตกต่างจากเดิมมากแค่ไหน ก็จะขอเอ่ยถึงในฉบับนี้แล้วกัน

West Side Story มีความ Romeo and Juliet กับรายละเอียดน้ำเน่าที่กล่าวเล่าเหตุการณ์ความรักควรต้องห้ามของสองคน ณ เวลา Tony (Ansel Elgort) แก๊ง Jets คนขาวเจ้าถิ่น ที่ได้ตกหลุมรักกับ Maria (Rachel Zegler) น้องสาวของแก๊ง Sharks คู่อริชาวเปอร์โตริโก

เคงจะริง ๆ เนื้อหามันเชยมากเลยนะกับยุคยุคนี้ มันมิได้อิมแพ็คกับเราขนาดนั้น เนื่องจากว่ามันมิได้ยากเกินคาดคาดเดา และหนังมันมิได้มีพื้นที่ให้พวกเราได้ผูกพันกับผู้แสดงพระ-นางสักมากแค่ไหน เพียงรับทราบดีว่าทั้งสองรักกันแต่มันก็ไร้แรงส่งมากพอให้พวกเรารับรู้อินกับองค์สุดท้าย คือมันก็ยากที่จะเชื่อเรื่องอีกนั่นแหละว่าทั้งคู่รักกันจริง ๆ เคมีก็ดูไม่ค่อยเข้ากันจนมีอารมณ์ร่วมกับตัวละครเลย และการทำให้ทราบของทั้งสองไม่ได้ห่วยนะ มันก็มีฉากดี ๆ อยู่ แต่ก็มีหลากหลายฉากมีความแอ็คติ้งแบบละครเวทีที่เล่นใหญ่เกินเบอร์ไปมาก

แต่ถ้าตัดเรื่องบทและการส่อให้เห็นฉากปกติออกไปหนังมันก็ดีงาม สิ่งที่ช่วยพยุงสถานะการณ์ต่าง ๆ เอาไว้ได้คือความเป็นมิวสิคัล ความดีงามมันจึงตกไปอยู่ที่บทเพลงและการส่อให้เห็นต่าง ๆ ที่ชมถวิลหา เวิ่นเว้อ แต่มันก็ช่างเหมาะเจาะและโรแมนติคไม่ใช่เล่น พูดเลยว่าฉากการร้องเล่นเต้นรำทุกฉากในประเด็นนี้เพลิดเพลินใจสบายใจมาก มันถูกวางแบบมาอย่างยอดเยี่ยมและไร้ที่ติจริง ๆ บวกกับเสียงร้องของ Ansel Elgort ที่เท่และน่าหลงไหล แต่ที่โคตรน่าจับจิตกับเสียงอันทรงพลังบาดใจของ Rache Zegler นี่แหละที่โคตรว้าวครั้งใดก็ตามเธออ้าปากเอื้อนเอ่ยแต่ละบทเพลง และนักแสดงคนอื่นก็รับหน้าที่ตรงนี้ได้โคตรดีจริง ๆ

ทางด้านงานสร้างกล่าวได้ว่าบริบูรณ์แบบ มันถูกถ่ายทอดและดีไซน์มาได้เป็นอย่างดี ทั้งสร้างเมือง ตึกราบ้านช่อง การเคลื่อนกล้อง การจัดแสงเงา และเสื้อผ้าหน้าผมที่ตัวละครแต่งก็มีความเอาใจใส่เนื้อหาแบบสมบูรณ์แบบไม่แพ้กัน

สรุปแล้ว West Side Story เป็นหนังที่มอบความเพลิดเพลินเจริญใจบันเทิงให้กับคนชมแน่ๆ ทั้งด้านได้โปรดักชันออกแบบ เพลงมิวสิคัลที่น่าดูดูบวกความไพพวกเราะต่าง ๆ แต่เรื่องเรื่องเล่าอินต่าง ๆ มันเข้าไม่ถึงพวกเราจริง ๆ มันก็อดมิได้ที่จะคำนึงถึงหนังดราม่ามิวสิคัลเมื่อไม่ช้านานมานี้อย่าง La La Land ที่จำเป็นที่จะต้องพูดว่าเรื่องข้างหลังคุณภาพกว่าเยอะเลย

Arthur Christmas ( ของขวัญจานด่วน ป่วนคริสต์มาส )

ถ้าใครที่ต้องการรู้ ซานต้าครอส ส่งของขวัญให้กับเด็กๆทั่วทั้งโลกยังไง หนังสุดอลวนเมื่อซานต้าครอสเรื่องนี้จะพาคุณไปหาคำตอบ แต่ที่น่าสนใจไม่ใช่แค่เพียงเล่าถึงสถานะการณ์ของ ซานตาครอส แค่นั้น แต่เรื่องนี้ยังเล่าถึง “อาร์เธอร์’ ลูกชายคนเล็กของตระกูลซานตาคลอสที่ไม่เคยทำหน้าที่ในการส่งของขวัญ แต่เขากลับได้ปฏิบัติหน้าที่สำหรับการส่งของขวัญแบบต้องมีให้ได้แทน หากใครที่ถูกใจดูหนังบันเทิงใจๆ ดูแล้วยิ้มตามได้ตลอดทั้งเรื่อง หนังเรื่องนี้จะมีผลให้คุณไม่ไม่สมหวัง

สวัสดีปีใหม่ก่อนหนึ่งกรุบ และกะเทยขอเปิดปีมาด้วยความสดใส ชูใจ ตะมุตะมิสักหน่อย กับซีรีส์เมืองนอกที่ได้รับความนิยมมาในณ เวลาหลากหลายปีแล้ว แต่พอดีที่ไทยนางพึ่งมามี Disney+ เมื่อปีกลายนี้ เทยก็เลยเพิ่งมีโอกาสมาไล่ชมเอาขณะปิดปีใหม่นี้เอง แล้วก็จิกหมอนไม่ไหวเลยค่ะกะเทย

Ron’s Gone Wrong พูดเล่าสถานะการณ์ของบาร์นี่ (แจ็ค ดิแลน แกรเซอร์) เด็กชายวัย 11 ปีที่มีอุปสรรคกับการเข้าสังคมในโรงเล่าเรียน เขามักโดนเพื่อนๆมองเป็นตัวประหลาดจนเพื่อนไม่คบ มินอกเหนือจากนี้ในระหว่างที่บริษัทเทคโนโลยีชื่อเรื่องดังได้ทำการสร้างหุ่นยนต์เอไอซึ่งจะกลายมาเป็นเพื่อที่จะนสนิทของเด็กๆทั่วเมือง โดยเจ้าหุ่นตัวนี้จะสามารถเข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คทุกประเภทได้โดยง่ายและทำวิชาความรู้จักเจ้าของได้เป็นอย่างดี

เมื่อถึงวันเกิด บาร์นี่ได้รับของขวัญเป็นหุ่นยนต์เอไอตัวใหม่ ซึ่งเขาไม่ทราบมาก่อนเลยว่า พ่อของเขาซื้อตัวที่ดันมีปัญหาเรื่องอัลกอริทึ่ม ส่งผลให้มันทำงานไม่ค่อยทั่วไปนักและโดยมากจะสร้างความขายหน้าให้กับบาร์นี่อยู่บ่อยๆ จนบาร์นี่เองกำเนิดอาการไม่เพียงพอใจและไม่ได้อยากจะเป็นเพื่อจะนกับเจ้าหุ่นตัวนี้

หนังที่มีเหตุการณ์สุดประหลาดเมื่อจู่ๆก็มีรถไฟมาจอดหน้าบ้านของเด็กชายคนหนึ่ง และเมื่อเขาขึ้นไปบนรถไฟนำมาซึ่งการทำให้เขาได้สัญจรไปยังขั่วโลกเหนือ แต่การสัญจรของเขากลับพิเศษมากกว่านั้น เพราะว่าเขาจำเป็นต้องทำภาระกิจที่เกี่ยวพันกับซานต้าครอส นอกจากนี้จะมีเนื้อเรื่องที่น่าดึงดูดแล้ว หนังเรื่องนี้ยังเหมาะสมกับการชมกับครอบครัวอีกต่างหาก

ต่อด้วยคลิปที่สอง กับบทสัมภาษณ์สุดพิเศษ ที่ทางด้าน แม็กเกรเกอร์ ได้เล่าถึงนักแสดงที่เขาได้รับ และเผยถึงความตื่นเต้นใน Doctor Sleep ถึงแม้จะไม่เคยชม The Shining ก็ตาม ส่วนทางด้าน เฟอร์กูสัน เธอก็ได้เช่นกันเปิดเผยถึงผู้แสดงของเธอ และเธอถูกผูกเข้าไปยังโลกของ The Shining ได้เช่นไรอีกด้วย

Doctor Sleep

สำเร็จงานการกำกับและเขียนบทโดย ไมค์ ฟลานาแกน ที่บ่งบอกจากนิยายของ สตีเฟ่น คิง นำชี้ให้เห็นโดย วน แมคเกรเกอร์ / รีเบคก้า เฟอร์กูสัน / ไคลีห์ เคอร์แรน พร้อมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ คาร์ล ลัมบลี / ซาห์น แมคคลาร์นอน / เอมิลี่ อลิน ลินด์ / บรูซ กรีนวูด / โจเซลิน โดนาฮิว / อเล็กซ์ เอสโซ และ คลิฟฟ์ เคอร์ทิส เป็นต้น

แน่นอนว่าหนังแนวความสนิทสนมสุดแปลกประหลาดนิยมจะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นจาก ความสัมพันธ์ที่ไม่น่าที่จะเป็นไปได้ โดยนอกจากนี้หนังเรื่องนี้จะเป็นเกี่ยวกับคนและหุ่นยนต์แล้ว มันยังเกิดเรื่องราวของตัวละครสองตัวที่มีปมด้อยในตัวเราเองอย่างชัดเจน คนหนึ่งอยากที่จะได้รับการยอมรับจากเพื่อนๆรอบตัว ด้วยการมีหุ่นยนต์เอไอเป็นของตนเอง ส่วนอีกตัวหนึ่งมีระบบอัลกอริทึ่มที่ผิดพลาดและไม่สามารถที่จะปฏิบัติภารกิจได้ตามปกติ

อย่างไรก็แล้วแต่ตอนที่เดินทางตัวละครทั้งคู่ตัวได้ทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน ต่างเติมเต็มสิ่งที่หมวดหมู่เขาหาย แต่ในณ เวลาเริ่มตั้งแต่ต้นที่ทั้งสองผูกสัมพันธ์กันมีความรุนแรงและน่ากลัวอยู่ภายใต้ฉากเฮฮาโปกฮา ไม่ว่าจะเป็นฉากที่เจ้ารอน หุ่นเอไอกำเนิดอาการรวนและขว้างปาของมีคมบรรจุคุณยาย หรือกระทั่งตอนที่เจ้ารอนหยิบไก่มาดึงคอจนเกือบจะหัวขาดกระจุย จนเรานึกภาพตามไม่ออกอยู่เช่นเดียวกันว่าหากหนังหัวข้อนี้กลับกลายเป็นหนังเรท R ขึ้นมา คงมีตัวละครเลือดตกยางออกแบบตุ๊กตาผีอย่าง Chucky แน่นอน

หากคนใดเคยอ่านการ์ตูน ซิตี้ ฮันเตอร์ อาจจะไม่มีวันพลาดเรื่องนี้แน่นอน ยิ่งไปกว่านั้นจะเป็นหนังสร้างขึ้นจากมังงะชื่อเรื่องดัง ประเด็นนี้ยังได้นักบ่งชี้ราวอย่าง เฉินหลง มารับบทหนังนักสืบหนุ่มหน้าจอมเจ้าชู้ ที่มีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบกิจในการออกตามหาลูกสาวเศรษฐีบนเรือสำราญสุดหรู แต่ทว่าเขากลับควรต้องเจอกับการปล้นเรือครั้งใหญ่ ส่งผลให้เขาควรต้องเจอกับสถานะการณ์สุดฮาเยอะมากๆ บอกเลยว่า นอกจากนั้นหัวข้อนี้จะได้รับความนิยมจากแฟนคลับตัวจริง หลายคนยังประทับใจหนังสืบสวนเรื่องนี้กันเยอะๆ

https://svong-1.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published.