หนังใหม่ชนโรง 2021

หนังใหม่ชนโรง 2021 หากผู้ใดที่ชื่นชอบหนังที่เกี่ยวกับซานต้าครอส ชี้แนะว่าไม่ควรพลาดหนังประเด็นนี้เหมือนกัน ถึงแม้อาจจะไม่น่าจะใช่อนิเมชั่นเหมือนในเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมาๆ แต่หัวข้อนี้กลับทำแล้วได้อย่างเยี่ยมที่สุด แถมยังทำออกมาถึง 2 ภาคร่วมกัน ที่สำคัญยังทำออกมาได้ดิบได้ดีทั้ง 2 ภาค หากคนใดที่ยังไม่เคยดู ชี้แนะว่าจะต้องดูให้ได้ แถมควรต้องดูให้ครบทุกภาคอีกด้วย

ท่ามกลางการผจญภัยของผู้แสดงทั้งสองตัวนี้ เมื่อเดินทางไปสู่จุดที่พวกเขาจำเป็นจะต้องเลือกว่าอะไรคือสิ่งที่เยี่ยมที่สุดสำหรับตัวเราเอง หนังก็มอบโมเมนต์ที่น่าจดจำและน่าจับใจอยู่ไม่เล็กน้อย เมื่อท้ายสุดแล้ว การนิยามคำอธิบายศัพท์ของคำว่า “เพื่อจะน” นั้น ไม่มีความจำเป็นเสมอไปที่หมวดเขาจำเป็นที่จะต้องตัวติดกันจนกว่าจะสิ้นชีวิต เนื่องมาจากในความเป็นจริงแล้วมิตรภาพนั้นกำเนิดขึ้น หนังใหม่ชนโรง 2021 และจะดำรงอยู่ชั่วนาตาปีในจดจำอันแสนงดงาม

ถึงครั้นว่า Ron’s Gone Wrong จะเป็นแอนิเมชั่นมิตรภาพความสัมพันธ์ระหว่างคนและหุ่นยนต์ที่มิได้มีอะไรใหม่ แต่ถือว่าได้ผลสำเร็จงานเพื่อครอบครัวที่ดูได้สนุกสนานทีเดียวเชียว

ขณะที่หัวข้อนี้ใช้บริการนักบ่งชี้โนเนมที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมาแบกหนังทั้งเรื่อง ก็ถือได้ว่าเป็นความสดใหม่และส่วนประกอบที่น่าพอใจกับการทำให้ทราบของทั้ง 2 นักบ่งชี้นำ “คาร์ลา จูรี” กับ “อเล็กซ์ เซคาเรนู” ที่ทั้งคู่ถือว่าประคับประคองหนังไปได้ตลอดรอดฝั่ง ส่วนคุณป้า “อิเมลด้า สทอนตัน” ที่โปรโมตดังเป็นนักทำให้รู้นำ จริงๆ มีซีนแค่เพียงนิดเดียว แต่เธอก็เป็นตัวละครที่สำคัญที่สุดของเรื่องเช่นเดียวกัน

หนังใหม่ชนโรง 2021

The Santa Clause ( เดอะ ซานตา ครอส )

โดยรูปรวมแล้ว Amulet น่าจะไม่ใช่หนังเขย่าขวัญที่ถูกจริตและเหมาะกับผู้ชมทุกหมวดหมู่ หนังมีความอินดี้เฉพาะเจาะจงตัวอยู่ค่อนข้างสูง ครั้นว่าหน้าหนังจะชวนทำให้นึกเป็นหนังผีแม่ชี แต่พูดเลยว่า…ไม่ใช่แบบที่คิดแน่ๆ หนังเต็มไปด้วยสัญลักษณ์ ทั้งในเชิงภาพธรรมและนามธรรมไม่น้อยเลยทีเดียวที่ให้ผู้ดูได้คิดตรวจทานตาม ใช้ขั้นตอนการเล่าเรื่องแบบช้าๆ กินช่วงไปเกือบ 80 เปอร์เซนต์ของเรื่อง หนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย แต่ทุกอนูในนั้นต่างซ่อนเอาไว้ด้วยการเฉลยผลสรุปเอาไว้อยู่

หนังตลกขบขันๆที่เล่าสถานะการณ์ของหนุ่มคนหนึ่งที่อยู่ดีๆเขาจะต้องทำหน้าที่เป็น ซานตาคลอสมือใหม่ เหตุเพราะ ซาต้าครอส ตัวจริงกลับเผชิญอุบัติต้นสายปลายเหตุ ไม่เฉพาะแต่จำเป็นต้องปฏิบัติหน้าที่แทนเท่านั้น แต่ร่างกายของเขากลับเปลี่ยนแปลงไปจนเหมือนซานต้าครอสขึ้นประจำวัน แถมเขายังควรต้องเจอกับเรื่องราวสุดป่วนอีกมากมาย ด้วยความสนุกสนานของหนัง นำมาซึ่งการทำให้หัวข้อนี้ถูกทำออกมาถึง 3 ภาคอย่างยิ่งจริงๆ

สำหรับท่านที่ยังไร้แผนไปเที่ยวไหนในขณะปลายปีนี้ แค่เปิดลิสต์หนังคริสต์มาสที่เราบอกต่อไป รับรองว่าคุณจะไม่เหงาอย่างแน่ๆ หรือหากตองการชมหนังแนวอื่นๆ แค่ติดตามเว็บของเรา รับรองว่าคุณจะได้หนังดีๆไว้ชมในณ เวลาปลายปีนี้แน่นอน

เป็น Disney+ Original Series ที่บอกเล่าเรื่องราวจักรวาลขยายจากภาพยนตร์มหากาพย์แฟนตาซีอวกาศ อย่าง Star Wars ค่ะ ซึ่งครั้งนี้ นาง Spin-Off มาเล่าแยกเรื่องราวหลังจากจบ Star Wars Episode VI : Return of The Jedi แต่กะเทยไม่ต้องห่วงนะคะ แม้ว่าจะไม่ได้ดูรูปยนตร์มาก่อน ก็สามารถเสพย์อรรถรสจากซีรีส์ประเด็นนี้ได้อยู่ แต่แหม ถ้าจะเปิด Disney+ แล้ว จะหาดูแวะชมสักหน่อย ก็จะยิ่งเพิ่มเติมความนัว ความอร่อยเพิ่มขึ้นนะคะ

The Mandalorian เกิดเรื่องอย่างกับของชายในชุดเกราะที่พวกเราไม่ทราบชื่อว่าเขาเป็นใคร แต่เรื่องจะก่อให้พวกเราพอรู้ได้ว่าเขาคือนักล่ารางวัล ที่จะตระเวนรับงานไปในจักรวาล Star Wars ดำเนินการงานสำเร็จหนึ่งงาน รับเงิน และก็รับงานถัดไป โดยชายนิรนามผู้นี้ ทุกๆคนจะเรียกเขาว่า เขาคือชาว Mandalor และธรรมเนียมปฏิบัติของชาว Mandalor สุดหล่อของเขาก็คือ เขาจะไม่เปิดเกราะหน้าของเขาให้คนใดได้เห็นได้ชัด เขามาเพื่อที่จะจัดการงาน ปิดจ๊อบ รับเงินเพียงแค่นั้น

ตอนแรกหลากหลาย คนคงจะใคร่สงสัยว่า “หนังชมยากหรือดูง่าย?” คงจะจำเป็นที่จะต้องกล่าวว่า Spencer ก็ไม่น่าจะใช่หนังแมสทั่วทั้งโลกที่คนชมทุกคนจะติดตามดูได้อย่างเพลิดเพลินใจ แต่กระนั้นหนังก็ไม่น่าจะใช่อินดี้สุดๆ อะไรแบบ การโชว์ให้เห็นของหนังประเด็นนี้เหมือนเลื่อนลอยเอาไว้อยู่ดิ่งกลาง ความแมสอยู่ดิ่งที่เกิดเรื่องราวของเจ้าหญิงไดอาน่าที่คนทั่วทั้งโลกรู้จักเธอดี ความอินดี้เฉพาะตัวอยู่ที่อารมณ์ยั้งลึกที่จำเป็นจะต้องตรวจทานตามเธอไปในทุกฉาก

แต่เมื่อนำองค์ประกอบทั้งคู่ขั้วมารวมกันแล้ว ถือได้ว่า Spencer ค่อนข้าวประสบความสำเร็จสำหรับการเล่าเรื่องที่ไม่เชิงแปลกแต่ไม่ได้ธรรมดา งานกำกับของ “พาโบล ลาร์เรน” ยังเต็มไปด้วยลูกเล่นที่จัดจ้านอันเป็นสไตล์ ถือได้ว่าเป็นการหยิบสูตรที่ใช้แล้วเวิร์กมาจากหนัง Jackie ผลงานชิ้นก่อนของเขามาพัฒนาให้ดูกว่าที่มีอื่น และประดิษฐ์ออกมาเป็นหนังเกือบจะ 2 ชั่วโมง หนังใหม่ชนโรง 2021 ที่เต็มไปด้วยมิติที่มัดใจคนชมได้แน่นหนา

จากมหากาพย์การต่อสู้ของเหล่าสัตว์ดึกดำบรรพ์กับมวลมนุษย์ ซึ่งในภาคที่และรวมทั้งอตซิล่าได้ต่อสู้กับกิโดร่าจนสามารถช่วยมวลมนุษย์ได้เป็นผล และได้ครองบัลลังก์ราชันแห่งมอนสเตอร์ในภาพยนตร์เรื่อง GODZILLA 2: King of the Monsters (2019) แต่ 5 ปีต่อจากนั้นเกิดต้นสายปลายเหตุนำมาซึ่งการทำให้ราชันทั้งสองอย่างเช่น ก็อตซิล่าและคองจำเป็นจะต้องมาปะทะกันเอง โดยมี Monarch นำกลุ่มสืบหาที่แท้เบื้องหน้าเบื้องหลัง

ซึ่งในภาคนี้ก็อตซิล่าได้หันกลับมาทำร้ายมนุษย์จึงทำให้คองเป็นความคาดหมายสุดท้าย ผลท้ายที่สุดจะลงเอยยังไงติดตามได้ในภาพยนตร์เรื่อง GODZILLA vs KONG หนังใหม่ 2021 เข้าฉายทุกโรงรูปยนตร์ในวันที่ 25 เดือนมีนาคมนี้

Stand by me: Doraemon 2

จากการเผชิญกันของโดราเอมอนและโนบิตะในรูปยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Stand by me: Doraemon ซึ่งในภาคแรกโดราเอมอนและเซวาชิได้เพียรพยายามแปลงอนาคตของโนบิตะ ในภาคนี้โนบิตะชวนโดราเอมอนย้อนขณะกลับไปในอดีตสมัยเพื่อที่จะไปดีที่สุดคุณย่า แต่สถานะการณ์ก็ได้เหมือนกันเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อคุณย่าเอ่ยปากว่าต้องการปรากฏเจ้าสาวของโนบิตะ โดราเอมอนและโนบิตะก็เลยตกลงใจเดินทางไปโลกอนาคตในวันที่โนบิตะแต่งงาน

แต่ทว่าโนบิตะในวัยผู้ใหญ่ได้หนีหายไปจากงานแต่ง ทั้งสองจึงจึงควรออกตามหาโนบิตะในวัยผู้ใหญ่เพื่อที่จะที่จะก่อให้ความฝันของคุณย่าเป็นจริง สถานะการณ์จะลงเอยอย่างไรติดตามได้ในหนังใหม่ 2021 กับรูปยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Stand By Me: Doraemon 2 เข้าฉายทุกโรงรูปยนตร์ในวันที่ 6 เมษายนนี้

Last Night in Soho กล่าวเล่าเหตุการณ์ของ Eloise สาวอังกฤษบ้านนอกผู้มีความหลงไหลมนต์เสน่ห์แห่งสมัย 60s และมีความใฝ่ฝันต้องการเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์และได้ทุนมาเล่าเรียนที่สถาบันระดับปริญญาชื่อเรื่องราวกับศูนย์กลางมหานครลอนดอน แต่ที่ตรงนั้นยามยามค่ำคืนเมื่อเธอหลับตาลง มันได้พาเธอย้อนไปไปยังสมัย 60s และทำให้เธอเชื่อเรื่องมโยงกับสาวสวยทรงเสน่ห์ Sandie ผู้มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง แรกเริ่มมันคือสิ่งจูงใจในชีวิต Eloise แต่ยิ่งเธอถลำลึกมากแค่ไหน มันกลับคุกคามชีวิตเธอ ทำให้เธอควรต้องหาผลลัพธ์ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับ Sandie กันแน่!?

หนังเรื่องนี้คือผลงานการกำกับหนังสยองขวัญระทึกขวัญเพียว ๆ ครั้งแรกของ Edgar Wright แถมเจ้าตัวยังลงมือเขียนบทด้วย ซึ่งขั้นแรกกล่าวดิ่ง ๆ ว่าคิดไม่ออกว่าจะออกมาในเวอร์ชั่นไหน เนื่องมาจากผลงานก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาและรู้จักอย่าง Shaun of the Dead, The World’s End, Hot Fuzz, Scott Pilgrim vs. the World หรือ Baby Driver ก็มีความคอเมดี้แต่ก็ไม่ใกล้เคียงกับความสยองขวัญ ระทึกขวัญสักเท่าไร (Shaun of the Dead สยอง+ระทึกก็ได้เช่นกันอะ 555) แต่พอได้ชมแบบอย่างปุ๊บ

ไม่พูดชื่อเรื่องผู้กำกับนี่ไม่ทราบเลยว่าคือ Edgar Wright และพอได้ดูมาเรื่อยๆ ๆ กระทั่งฉากย้อนกลับมาไปยุค 60s ครั้งแรกก็บอกได้เต็มปากว่า “นี่แหละ Edgar Wright” กับการใช้เพลงเจือที่ท่วงทำนองของเพลงคล้องจองกับสิ่งต่าง ๆ ในซีนนั้น ทั้งเสียงรถวิ่ง, เสียงแตรรถ, เสียงคนสนทนากัน หรือแม้จนถึงโอกาสการก้าวเดินของนักแสดง ล้วนตามแต่ถูกวางแบบมาเพื่อจะให้เข้ากันกับจังหวะของเพลงในซีนนั้นได้อย่างเหมาะเจาะลงตัวเพอร์เฟ็ค เหมือนอย่างที่พวกเราได้ปรากฏกันในหนังเรื่องก่อน ๆ ของ Edgar Wright และฉากอื่น ๆ ก็ยังคงจะความดีเยี่ยมที่สุดด้านเพลงและดนตรีเจือไม่แพ้กัน

แต่ที่ว้าวมากคืองานโปรดักชัน ด้านภาพ การดีไซน์ฉาก แสง สี งดงามมาก ไม่ว่าจะเป็นซีนต่าง ๆ จากยุค 60s หรือแม้จนกระทั่งซีนเดี๋ยวนี้ที่ตัวนางเอกอยู่ ก็ถูกดีไซน์ออกมาได้งดงามเสมือนทัศนศิลป์ จัดจ้านและลงตัว มุมกล้อง การถ่ายภาพ การเคลื่อนกล้อง ก็ดีที่สุดจนไม่รู้จะติเช่นไรจริง ๆ หลายๆซีนนี่โคตรประดิษฐ์ มีความแบบหนัง Alfred Hitchcock สมัย 60s ที่ผสมผสานความโมเดิร์นของล่าสุด

https://svong-1.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published.