วิ่งสู้ฟัด 5

วิ่งสู้ฟัด 5 เรื่อง วิ่งสู้ฟัด5 เหิรสู้ฟัด (อังกฤษ: New Police story) เป็นภาพยนตร์ประเทศฮ่องกงแนวแอกชั่นจากปี คริสต์ศักราช 2004 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ภาคที่ห้าในภาพยนตร์ซีรีส์ชุดวิ่งสู้ฟัด ต่อจากวิ่งสู้ฟัด4 โดยมีภาคต่อเป็นวิ่งสู้ฟัด2013

วิ่งสู้ฟัด 5

กำกับภาพยนตร์โดย เฉิน มู่เซิ่ง

นำแสดงโดยเฉินหลง, อู๋ เอี้ยนจู่, เซียะ ถิงฟง

วิภาควิจารณ์หนัง New Police Story 5 วิ่งสู้ฟัด 5 เหิรสู้ฟัด 5

New Police Story 5 (2004) วิ่งสู้ฟัด เหิรสู้ฟัด 5แสดง: แจ๊คกี้ เฉลียง, เซียะ ถิงฟง, ชาเลน ชอย, แดเนียล วู, หยาง ไฉ่หนี, กวาน จื้อปิน, สตีเว่น ชุง

“ภาพยนตร์แอคชั่น ดุดันตามสไตล์เฉินหลง ทุนสร้างกว่า 200 ล้านเหรียญประเทศฮ่องกง”เบนนี่ ระเบียง ดูแลภาพยนตร์เรื่อง เพศหญิงข้า…คนไหนกันแน่อย่าแตะ (A Moment of Romance) เกิดเรื่องแรกเมื่อปี 1990 และก็ไปถึงเป้าหมายอย่างสูงจากผลงานเรื่องต่อๆมาเช่น วิ่งสู้ฟัด5 โคตรคน 3 คม (Divergence), วิ่งสู้ฟัด (The New Police Story), แล้วก็ วิ่งกระเตงฟัด (Rob-b-hood) ผลงานท้าความรู้ความเข้าใจล่าสุดของเขาเป็น การผลิตภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นที่เดินเรื่องเร็วกระชับฉับไว

และพรีเซ็นท์หลักสำคัญใหม่ ซึ่งดาราหนังแนวแอ็คชั่น เซียะถิงฟง , หยูเหวินเล่อ , เจย์ซี ระเบียง , แล้วก็แชมเปี้ยนกังฟู อู๋จิง กับแอนดี้ ออน ตบเท้ามาร่วมสร้างความมันส์สมชื่อ Action Star หัวแถวของแวดวง ความสามารถเหนือชั้นของนักแสดงคุณภาพกลุ่มนี้ วาเลเรียน พลิกจักรวาล ช่วยเสริมให้นักแสดงสะท้อนชีวิตแข็งเช่นลูกผู้ชายคนกล้าอย่างแท้จริง ตอนที่ฉากแอ็คชั่นล้นจอก็จะสร้างความตื่นตาถูกใจให้กับผู้ชมอย่างไม่ต้องสงสัย เบ็นนี่ ชานยังสร้างให้ Invisible Target เป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นสุดมันส์ที่อัดแน่นด้วยดราม่าหนักอึ้งแล้วก็ตัวละครที่เหมือนจริงจนถึงน่าทึ่งด้วย อาวิง (เฉินหลง) นายตำรวจมือชั้นยอดของเกาะประเทศฮ่องกง เขานั้นได้รับการสรรเสริญว่า

เป็นที่สุดของที่สุด สามารถคลี่คลายคดีได้ทุกคดีด้วยเวลาอันรวดเร็วทันใจ อาฟัง (เซียะถิงฟง) เด็กหนุ่มจอมขบฏ เขาเป็นชายหนุ่มฉลาดที่ใฝ่ฝันต้องการเป็นตำรวจ แต่ปูมหลังของพ่อเขาที่เป็นผู้กระทำผิดกฎหมายตัวร้าย จึงไม่อาจจะทำให้ฝันของเขาเป็นจริง แล้วจังหวะก็มาถึงฟัง เมื่อเขาก้าวเข้ามาสู่ชีวิตของซูเปอร์ค็อปอย่างวิง หลังจากที่ลูกทีมทั้งปวงของวิงโดนฆ่าตายทั้งหมดทั้งปวง สำหรับการตามไล่ล่ากรุ๊ปอันธพาลที่สุดโหดที่มีชื่อว่า The Gang of Five ซึ่งเหตุสะเทือนขวัญคราวนั้น ทำให้เขาหมดความมั่นใจอย่างสิ้นเชิง รวมทั้งด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลของ ฟา ฟา (ชาร์ลีน ชอย) ตำรวจสาวของแผนกปราบปรามอาชญากรรมออนไลน์ การไล่ล่าครั้งใหม่ก็เลยเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งอย่างสุดมัน!

New police Story5 เป็นหนังแอคชั่น

ที่เต็มไปด้วยการต่อสู้ที่สุดมันและก็ ฉากที่น่าหวาดกลัว สามารถติดตามชมหนังเรื่องนี้ถึงที่เหมาะเว็บไซต์ดูหนังต่างๆด้วยตัวคุณเอง

เรื่องย่อ : เมื่อตำรวจฝีมือดีจำเป็นต้องมาเสียอนาคต พร้อมทั้งเสียเพื่อนร่วมงาน ด้วยเหตุว่าแก๊งมิจฉาชีพวัยรุ่นหวานใจบันเทิงใจทำให้เกิดการจลาจล อเวนเจอร์4 เขาได้แต่ว่าโทษตัวเอง วิ่งสู้ฟัด 5 และก็มัวแต่เก็บเนื้อเก็บตัว แม้กระนั้นเมื่อเด็กหนุ่มคนหนึ่งได้เข้ามาเพื่อช่วยทำให้เขากลับมาจัดการกับกลุ่มมิจฉาชีพวัยรุ่นกลุ่มเดิม เขาจะสามารถกลับมาผดุงความชอบธรรมได้หรือไม่ แล้วก็เขาจะใช้แนวทางอะไรจัดการกับแก๊งมิจฉาชีพกลุ่มนี้เฮียเฉินหลงกลับมาอีกรอบในหนังวิ่งสู้ฟัดโดยที่คราวนี้เป็นเรื่องราวใหม่ครับผม

พูดอีกนัยหนึ่งผู้แสดงนำไม่ใช่เฉินกูกู๋อีกต่อไป (แต่ว่าก็ยังแซ่เฉินอยู่) แม้กระนั้นก็ยังเกี่ยวกับภารกิจเสี่ยงตายจับผู้ร้ายของนายตำรวจอยู่อย่างเดิมเรื่องเริ่มเมื่อเกิดคดีชิงทรัพย์ธนาคารกระเทือนเกาะประเทศฮ่องกงขึ้น และผู้กองเฉินกั๊วะหยง (เฉินหลง) ก็ได้รับมอบหมายให้ตามจับมิจฉาชีพมาลงอาญา เขากับพี่น้องผองตำรวจก็สืบหาร่องรอยรวมทั้งตามพวกมันไปถึงแหล่งกบดาน แต่ว่าที่พวกเขาไม่เคยรู้เลยก็คือขโมยกลุ่มนี้ได้คิดแผนล่อพวกเขามาติดกับดักมรณะ แล้วก็เรื่องครั้งนั้นก็กลายเป็นฝันร้ายที่ผู้กองเฉินไม่สามารถที่จะสลัดออกไปจากความทรงจำได้หนึ่งปีต่อมา ผู้กองเฉินที่จมอยู่กับความเศร้าก็ได้แต่ว่าเมาไปวันๆการงานไม่เป็นอันทำ จวบจนกระทั่งมีเจ้าหนุ่มนามว่าเจิ้งเสี่ยงฟง (Nicholas Tse) โผล่เข้ามาในชีวิตเขาและอุตสาหะจะส่งเสริมให้ผู้กองเฉินกลับไปสืบคดีโจรปล้นธนาคารอีกรอบ ว่าแต่หนนี้พวกเขาจะไขคดีได้สำเร็จไหม และพวกโจรกลุ่มนี้จะมีแผนในการร้ายอะไรรอคอยรับมือเหล่าตำรวจอยู่อีก ก็ต้องติดตามกันในหนังขอรับ

บ็อกซ์ออฟฟิศวิ่งสู้ฟัด 5 เหิรสู้ฟัด

เปิดตัวในประเทศฮ่องกงเมื่อวันที่ 23 เดือนกันยายน คริสต์ศักราช 2004 โดยสร้างรายได้ 5,625,746 ดอลลาร์ประเทศฮ่องกงในสามวันแรก และก็จบการดำเนินการด้วยเงิน 21 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง ส่งผลให้เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้เปิดตัวในประเทศสูงสุดอันดับสี่แห่งปีช่วงวันที่ 13 ตุลาคม ค.ศ. 2006 ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับการเปิดตัวแบบจำกัดในสหราชอาณาจักร ในช่วงสุดสัปดาห์ที่

เปิดตัวภาพยนตร์ทำเงินได้ 19,332 ดอลลาร์จากการฉายในโรงหนัง 16 ที่ ซึ่งอยู่ในชั้นที่ 21 ของบ็อกซ์สถานที่ทำงานแล้วก็รายได้เฉลี่ย 1,208 ดอลลาร์ต่อโรงหนัง1 พอวันที่ 22 ต.ค. ค.ศ. 2006  ทำรายได้รวม 33,404 ดอลลาร์ในการเปิดตัวสองอาทิตย์ในสหราชอาณาจักร2 โจนาธาน คอยสส์ ซึ่งเป็นนักวิจารณ์ภาพยนตร์คนประเทศอังกฤษ ได้ให้คำวิจารณ์ในเชิงบวกอย่างเที่ยงตรงและก็คิดว่าเฉินหลงสามารถ “ยังคงทำธุรกิ

นักแสดงนำ

เฉินหลง รับบท ผู้กองเฉิน นายตำรวจขาลุยที่ทำผิด จนต้องออกจากตำรวจ

แดเนียล วู รับบท หัวหน้าแก๊งโจรวัยรุ่น

เซียะ ถิงฟง รับบท เจิ้น เสี่ยวฟง หนุ่มน้อยที่คอยช่วยเหลือผู้กองเฉิน

New Police Story 5 (2004) วิ่ง สู้ฟัด เหิรสู้ฟัด 5

เป็นหนังแนวตำรวจสืบคดีปล้นธนาคารและก็เป็นหนังแนวต่อสู้ ที่มีนักแสดงนำอย่างเฉินหลง มาเป็นตำรวจและก็มีฉากถ่ายทำที่หน้าหวาดเสียว เมื่อตำรวจชำนาญจะต้องมาเสียอนาคต พร้อมกับเสียเพื่อนร่วมงาน เพราะกลุ่มขโมยวัยรุ่นสุดที่รักสนุกก่อความจลาจล เขาได้แต่โทษตัวเองและก็.มัวแต่เก็บเนื้อเก็บตัว กลุ่มโจรใช้หน้ากากปิดที่หน้าเพื่อไม่ให้ผู้ใดกันเห็นใบหน้าที่จริงจริงของเขา กลุ่มโจรเป็นพวกคลั้งไคล้รวมทั้งชอบเกมส์ พวกกลุ่มโจรวัยรุ่นที่มีปริมาณ7-8คนถูกใจทำให้เกิดความวุ่นวายชิงทรัพย์ฆ่า และก็ พวกขโมยไม่ค่อยถูกใจตำรวจสำหรับการชิงทรัพย์ทุกหนกลุ่มโจรต้องฆ่าตำรวจ และก็การฆ่าตำรวจได้ 1 คนก็จะได้แต้มคะแนนยิ่งฆ่าตำรวจได้มากก็จะได้คะแนนมาก

เฉินหลงเขาได้พาลูกกลุ่มเข้าไปจับกุมโจรวัยรุ่น ที่ตึงล้างแห่งหนึ่งแต่ก็กับเสียถ้าเกิดให้กับกลุ่มโจร พากันไปตายครั้งละคนตำรวจได้เข้าไปอยู่ในกับของกลุ่มโจรเสมือนเข้าไปอยู่ในเกมส์คอมพิวเตอร์ ในตึกนี้มีทั้งกับดักกับดักจนทำให้ตำรวจตายทั้งผองเหลือแค่หัวหน้าทีมคนเดียวที่รอดมาได้ก็คือเฉินหลงถือเป็นภาคที่ทำได้เข้มข้นแล้วก็น่าติดตามมากอีกภาคหนึ่งขอรับ ส่วนตัวแล้วชอบภาคนี้รองจาก 2 ภาคแรกเลย วิ่งสู้ฟัด 5 สิ่งแรกที่ชอบก็เพราะว่าหนังเปิดเรื่องได้โหดพอเหมาะพอควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่ผู้กองเฉินจำต้องเจอในโกดังนั่น จัดว่าอำมหิตและก็แรงจนถึงไม่แปลกใจที่เขาจะไม่เป็นผู้เป็นคนหลังเจอเรื่องนั้นเข้าไป และก็ยังเป็นการเปิดตัวกลุ่มโจรได้อย่างน่าจำครึ่งแรกออกจะเน้นไปทางดราม่า ก็ถือว่าทำเป็นโอเคครับ ได้อารมณ์ดราม่าอยู่พอสมควร ส่วนครึ่งหลังก็เป็นการสืบ ตามล่าผู้ร้าย แล้วก็บู๊แอ็กชันเสี่ยงตายตามสไตล์เฮียเฉิน ซึ่งช่วงหลังนี่ก็บันเทิงใจไม่น้อยเช่นเดียวกัน

เริ่มจากฉากบู๊ทั้งหลายถือว่าทำออกมาได้มันส์สุดๆ

หรือจะฉากถล่มข้าวของก็จัดว่าลงทุนเล่นใหญ่ไม่ผิดหวังสำหรับคนชอบดูหนังเฮียเฉินสิ่งหนึ่งที่ผมรู้สึกคือหนังมีความเป็นสูตรสำเร็จมากยิ่งกว่าภาคอื่นๆคือเปิดมาก็ชี้แนะฮีโร่ เสนอแนะอาชญากร เปิดปมโกรธแค้นระหว่างพวกเขา แล้วฮีโร่ก็ตกต่ำ แล้วหลังจากนั้นก็จะมีอะไรสักอย่างมาทำให้ฮีโร่ลุกขึ้นอีกรอบ และก็พอถึงภายหลังการไล่ล่าต่อสู้ก็จะไต่ระดับความมันส์ขึ้นไปเรื่อยบอสก็มีทั้งยังบอสหลักบอสรอง คือมันมองเป็นสูตรแบบออกจะชัดน่ะครับผม แต่ว่าก็ไม่ใช่จะไม่ดีครับผม เนื่องจากอย่างที่ผมชอบบอกเสมอว่าถึงแม้หนังจะลงสูตร แม้กระนั้นแม้ปรุงออกมาอร่อยพอดี แม้อะไรๆมันจะเดิมๆแต่ก็ยังตอบปัญหาความเพลิดเพลินได้อยู่ดีฃ

เฉินหลงเศร้าใจมากเขาได้แต่ว่าดื่มเหล้าเดินข้างทางถูกมิจฉาชีพกระจอกปล้นเอากระเป๋าสตางค์ไปเขาเมาจนกระทั่งไม่มีแรงที่จะสู้กับมิจฉาชีพ แม้แต่แฟนของเขามาปลอบประโลมก็ไม่ช่วยให้เขาหายเสียใจจากการพาลูกทีมไปตายทั้งหมดได้ ต่อไปก็ได้มีตำรวจย้ายเข้ามาใหม่เพื่อ มาช่วยปิดคดีนี้มาร่วมมือกับเฉินหลงรวมทั้งได้แข่งขันกับหัวหน้าว่าใครจะปิดคดีนี้ได้ก่อนกัน แล้วก็หากคนใดกันแน่แพ้ก็ไม่ต้องเป็นตำรวจอีก

เฉินหลงก็ได้ไปสืบคดีของพวกกลุ่มโจรวัยรุ่นนี้ ตามหาเพื่อจับกลุ่มขโมยเพื่อจะปิดคดีนี้ให้ได้ เขาได้สืบคดีและก็ได้ทราบต้นเหตุที่พาลูกน้องไปตายทั้งปวงเพราะมีตำรวจคนหนึ่งได้บอกการเคลื่อนไหวของตำรวจที่จะเข้าไปจับให้พวกเหล่าโจรได้รู้ก็เลยทำให้กลุ่มตำรวจของเฉินหลงตายทั้งสิ้น แม้กระนั้นเฉินหลงก็ได้มารู้ที่ข้างหลังว่าคู่หูของตนเองได้แอบอ้างว่าเป็นตำรวจแม้กระนั้นจริงๆแล้วไม่ได้เป็น

นีท่สุดเฉินหลงก็ได้รู้ความจริงว่ากลุ่มโจรวัยรุ่นนั้นเป็นใคร แล้วก็มีบิดามารดาดำเนินการอะไรจำนวนมากเป็นลูกคนรวยและก็มีบิดาที่เป็นนายตำรวจใหญ่อีกด้วยเหล่าโจรได้จับแฟนของเฉินหลงแล้วก็ ผูกระเบิดใกล้กับตัวไว้เพื่อรอคอยให้เฉินหลงมาช่วย หลังจากนั้นเธอก็ได้ตัดสินใจตัดสายระเบิดด้วยตัวเอง แต่ระเบิดไม่ทำงานมาระเบิดที่ภายหลังจากยืนขึ้นระเบิดก็ได้ระเบิดขึ้นทำให้เธอบาดเจ็บแล้วก็เข้าโรงบาล กลุ่มโจรก็ได้ไปปล้นแบงค์ในห้างแห่งหนึ่ง เฉินหลงกับคู่ขาก็ ได้ไปกีดกั้นและก็ต่อสู้กัน พวกเหล่าโจรได้ตายกันหมดเหลือแต่หัวหน้าผู้เดียวที่รอดตายเป็นคนท้ายที่สุด หัวหน้าโจรมีบิดาเป็นนายตำรวจใหญ่ บิดาของหัวหน้าก็ได้ว่าลูกตัวเองว่าเป็นลูกไม่รักดีมาเป็นขโมย

หนังตลกๆ

 win666.club

svong-1

Leave a Reply

Your email address will not be published.