ดูหนังฟรี พากย์ไทยเต็มเรื่อง

ดูหนังฟรี พากย์ไทยเต็มเรื่อง The Girl Who Leapt Through Time (2006) นอกเหนือจากนั้นหนังคนส่อให้เห็นและก็ยังมีอนิเมชั่นอีกหลากหลายเรื่องที่ดึงเรื่องการข้ามขณะไปเป็นพล็อตหลัก The Girl Who Leapt Through Time เป็นเลิศในนั้นซึ่งได้รับสิ่งตอบแทน Japan Academy Film Prize

สาขาอนิเมชั่นแห่งปี 2007 อีกด้วยครับผม ดูหนังฟรีออนไลน์  หากมีขีดความสามารถย้อนณ เวลาคุณจะย้อนกลับมาไปปรับปรุงเฉพาะสถานะการณ์สำคัญ หรือจะปรับปรุงทุกเรื่องที่ ‘ตนเอง’ น้อยเกินไปใจ หนังหัวข้อนี้จะมีผลให้เราเข้าใจว่าท้ายที่สุดแล้ว คนที่ไม่เคยถูกใจในความประพฤติของตนเองเองไม่ว่าจะนิดหน่อยเท่าไร จะคืออะไร

The Originals : Netflix

THE ORIGINALS ซีรีส์ภาคแยกของ The Vampire Diaries คือเกริ่นถึง แวมไพร์ หมู่แรกของโลก ที่รายล้อมไปด้วยเหล่าแม่มด, มนุษย์หมาป่า เล่าถึงในช่วงตัวเอกอย่าง เคล้าส์ ที่จึงควรเดินทางกลับเมืองนิวออร์ลีนส์ หลังได้รับรู้ว่ามีแม่มดกำลังจะคิดแผนทำสิ่งเลวร้ายกับตัวเขา ดูหนังฟรี พากย์ไทยเต็มเรื่อง โดยได้มาร์เซลเพื่อที่จะนเก่าที่เคยได้ช่วยชีวิตไว้ภายในแต่ก่อน ที่ในขณะนี้คือราชาของเมืองมาเป็นตัวช่วยสำคัญ

ก่อนที่เรื่องจะมีต้นสายปลายเหตุให้สับสนและพลิกท้ายที่สุด เมื่อเคล้าส์กำลังจะมีลูกเป็นของตนเอง เขาก็ดันรู้ถึงที่จริงว่ามาร์เซลมีความร้ายกาจที่ซ่อนอยู่ ส่งผลให้เป็นทางแยกสำหรับการตัดสินใจว่าจะกระทำตามไรต่อจากนี้ไป จนท้ายที่สุดเขาคัดสรรค์ที่จะลุยเพื่อที่จะทวงสิทธิ์ความชอบของเขา

ทุกอย่างที่เขาควรจะได้รับนำกลับมาอย่างสมศักดิ์ศรี โดยแนะนำให้ชมเรื่อง The Vampire Diaries เสียก่อน จะเข้าได้ถึงหน้าที่ผู้แสดงและความเบิกบานมากยิ่งกว่าเดิม ดูหนังออนไลน์ใหม่ฟรี 2020 พากย์ไทย  เพราะว่าในซีรีส์ The Originals จะเป็นการเจาะโฟกัสสถานะการณ์จำเพาะตอน ที่เน้นให้เข้มข้นเพื่อเรื่องครอบครัวความรักและมิตรภาพของตัวละคร

วิจารณ์ แสงกระสือ : หนุ่มสาวอุดมคติ และอนาคตใหม่พังทลาย

แสงกระสือย้อนไปไปเอ่ยถึงเมื่อก่อนนี้ และการกลับผ่านสมัยยุคของประเทศไทย นั่นคือสมัยโบราณที่กำลังไปสู่สมัยยุคใหม่ ยุคโบราณเป็นรูปแทนของชนบทที่เต็มไปด้วยตำช้านานความเชื่อเรื่องโบราณ หนึ่งในนั้นคือ กระสือ ต่างจากเมืองพระนครที่เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นยุคใหม่

พระนครเป็นตัวแทนของความศิวิไลซ์ที่ยังเข้ามาไม่ถึงหมวดหมู่บ้านชนบท มีเพียงผู้แสดงน้อยเท่านั้นที่เป็นตัวแทนของคนที่มีความเป็นยุคใหม่ที่เข้ามาในหมวดบ้าน เนื่องจากว่าเขาเชื่อเรื่องในหลักวิทยาศาสตร์ ต้องการโตขึ้นเป็นแพทย์สมัยใหม่ ไม่เชื่อเรื่องในตำนานกระสือ เขาต้องการกลับมาทำให้คนในหมวดบ้านมีความคิดเห็นว่ากระสือไม่มีอยู่จริงเป็นแค่เพียงปฎิกิริยาที่เกิดลูกไฟขึ้นในณ เวลาช่วงเวลากลางคืนแค่นั้น

แต่อย่าว่าอย่างนั้นอย่างนี้เลย ตัวน้อยเอง ดูหนังฟรี พากย์ไทยเต็มเรื่อง ก็นำพาคนนอกเมืองมาจากพระนครให้เข้ามาในหมวดบ้าน ซึ่งฝูงคนเหล่านี้ถึงจะมาจากในเมืองก็แล้วแต่ก็มีความเชื่อเรื่องโบราณ เชื่อกระสือ หมวดมันเป็นนักรบ และสิ่งที่มันล่าคือ กระสือ ความเชื่อเรื่องสองรูปแบบคัดง้างกันอยู่ทันที ณ เวลาความเชื่อในตำช้านาน(แบบโบราณ) และการไม่เชื่อ(แบบวิทยาศาสตร์) นี่คือสองสิ่งที่เป็นไปด้วยกันในสังคมก่อนหน้านี้และยังคงทันสมัยในปัจจุบัน นั่นคือเวอร์ชั่นความเชื่อของสังคมไทยที่หล่อรวมเข้ากันณ เวลาไสยศาสตร์และวิทยาศาสตร์

มุมมองหนึ่งที่นับว่าเป็นหัวใจสำคัญของผู้เขียนคือ ดูหนังฟรีออนไลน์ 2021 แง่มุมของความเป็นกระสือ จะว่าไปแล้วกระสือหรือผี หากตีความในเชิงสังคมวัฒนธรรมแล้ว ผีอาจแทนรูปด้วยคนที่มีแนวคิดผิดแผกจากคนในพวกบ้าน หรือเป็น ‘สัตว์ประหลาด’ อย่างที่หนังมุ่งเน้นเน้นหนักจาก ‘สาย’ ที่ทราบตัวของเราเองว่าเป็นกระสือ และให้พื้นที่บอกความในใจว่า ถึงเป็นสัตว์ประหลาดแต่ก็มีจิตใจ

About Time (2013)

หนึ่งใน Top Lists ของหนังรักข้ามช่วง ที่คนไหน ๆ ต่างก็ตกหลุมรัก เราได้เห็นได้ชัดทั้งความรักแบบคู่รัก ความรักของครอบครัวที่พ่อมีให้ลูก ความรักที่พี่น้องมีให้กัน เป็นหนังที่ทำให้เห็นถึงผลของความเคลื่อนไหวเมื่อก่อนนี้อย่างเห็นได้ชัด หากคัดสรรค์ปรับเปลี่ยนบางสิ่งบางอย่าง เพียงนิดเดียว อาจจะส่งทำให้พวกเราไม่มีจังหวะคุ้นเคยใครสักคนในชีวิตเลยก็เป็นได้

About Time เกิดเรื่องดังของชายหนุ่มซึ่งสามารถเดินทางย้อนณ เวลากลับไปยังสมัยก่อน ทิม เลค แต่ต้องเป็นอดีตที่เกี่ยวกับชีวิตตัวของเราเองแค่นั้น ไม่สามารถปรับเปลี่ยนเรื่องระดับความเป็นมาศาสตร์ได้ วันหนึ่งที่ทิมได้พบกับ แมรี่ สาวสวยที่รู้จักกันจากการไปนัดบอด เขาได้เบอร์เธอมาโดยไม่ใช้พลังใด ๆ

ทิมรู้สึกว่าตัวเองกำลังจะได้มีความรักที่สมหวัง ทว่าในวันเดียวกันนั้นเองช่วงดึกทิมได้ย้อนณ เวลากลับไปช่วยการบ่งบอกละครเวทีไม่ให้ล่มกลางคันจึงนำมาซึ่งการทำให้สถานะการณ์การเจอกันของเขากับแมรี่เปลี่ยนไป ทิมจึงควรพากเพียรเปลี่ยนแปลงสมัยก่อนเพื่อให้ได้อนาคตที่เขาต้องการ

Viking – ยอดนักรบเรือมังกร

VIKINGS ไวกิ้ง ซีรีส์แอคชั่นสงครามอิงความเป็นมาศาตร์ชาวไวกิ้ง ผ่านนักแสดง แรกนาร์ ลอธบล็อค ผู้คนที่มีความเป็นนักสู้ทะเยอทะยาน โดยสามารถเดินเรือไปผ่านที่ต่างๆ ที่คนทั่วไปส่วนใหญ่ไม่กล้าไปไม่ถึง แต่สำหรับเขาไม่น่าใช่อุปสรรคแต่อย่างใด ซึ่งผู้ผลิตมุ่งเน้นไปที่ฉากแอคชั่นที่ขายความบ้าบิ่นของไวกิ้ง ที่สามารถชนะประเทศใหญ่ๆอย่างอังกฤษ,คนต่างประเทศเศสได้ ทั้งที่เป็นชนชาติหมู่เล็กๆที่มีคนปกติๆ แต่ในเรื่องเชิงรบหมวดเขาสุขุมและชาญฉลาด และที่สำคัญมีความกล้าหาญสำหรับการรบอย่างไม่กลัวเกรง

โดยแรกนาร์จะเป็นผู้แทนสำหรับการวางแผนรบและปล้นกองทัพต่างๆ เมื่อการตั้งกระบวนรบและมีมันส่วนที่ใช้ในการประมวลผลกองทัพที่ดี หมู่เขาก็เลยทำภารกิจใจศึกต่างๆได้ง่ายดาย ดูหนังฟรี พากย์ไทยเต็มเรื่อง ผ่านอารมณ์ความป่าเถื่อนและสู้ไม่ถอย อีกทั้งที่มีกองกำลังและอาวุธที่ดูด้อยกว่าของศัตรู คนชมจะได้เปรมไปกับฉากฆ่าฟันเลือดท่วมทะเลและแผ่นดิน Viking เป็นการตีแผร่เหตุการณ์ของชนเผ่าไวกิ้งในสมัยก่อน ที่หลายๆคนยังไม่เคยทราบว่าหมู่เขาสามารถทำอะไรได้ดีกว่าคิด

ร่างทรง

หนังสยองขวัญกระแสแรงที่เปิดตัวที่เกลาหลี ว่าด้วยเรื่องราวของการสืบทอดรุ่นลูกร่างทรงในพื้นที่ภาคอีสาน กำกับโดย โต้ง – บรรจง ปิสัญธนะกูล (ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ, แฝด, สี่แพร่ง ช่วง คนกลาง, ห้าแพร่ง ณ เวลา คนกอง) ชมแลงานสร้างโดย นา ฮง-จิน ผู้กำกับหนังสยองขวัญจากเกาหลี

A Quiet Place Part 2

A Quite Place หนังระทึกขวัญที่ได้รับกระแสตอบรับดีถล่มทลาย เตรียมส่งต่อความลุ้นระทึกให้กับภาค 2 พร้อมนักแสดงนำคนเดิมอย่าง เอมิลี บลันต์ ที่จะพาลูกๆ ของเธอเอาชีวิตรอดต่อจากเรื่องราวในภาคแรก ก่อนที่จะเจอว่าพวกเขาไม่ใช่ผู้คนที่เหลือรอดเพียงหมู่เดียว

กระสือในตัวเรื่อง ยังเป็นภาพแทนของ ‘คนนอก’ ที่สังคมไม่อยากและจะต้องขับไล่ออกไป การจะตีความคำอธิบายศัพท์ของกระสือ พวกเราบางทีก็อาจจะโยงหาองค์ประกอบคำจำกัดความของการเป็นกระสือในเชิงสังคม กระสือในหมวดหมู่บ้านเป็นรูปแทนสิ่งที่มารุกล้ำ-รุกรานหมวดหมู่บ้าน

ไม่ว่าจะเป็นการลักเด็ก การฆ่าและกินไส้วัวควาย การแพร่เชื้อทรามทรามผ่านน้ำลาย สิ่งพวกนี้ทำให้คนในหมวดบ้านกำเนิดความแตกสามัคคี เกิดความขัดปะทะคารม ความกลัว จนก่อให้เกิดการรวมกลุ่มไล่ฆ่ากระสือ คล้ายๆ กับการไล่ล่าแม่มด ในดวงอาทิตย์ตก (การไล่ล่าคนปรากฏไม่เหมือนกับศาสนาคริสต์)

กระสือจึงอาจมีคำอธิบายศัพท์โดยนัยคือว่า ‘ข้าศึกศัตรูจากด้านในก็ย่อมได้’ ถ้าเราทดสอบตีความว่ากระสือมีคำอธิบายศัพท์ถึง ‘ข้าศึกศัตรูจากภายใน’ เราจึงจำเป็นที่จะต้องหาตัวบ่งบอกให้เจอว่าจะหมายถึงว่าอะไรได้บ้าง ซึ่งถ้ามองในเชิงศึกสงคราม ผู้เขียนมองว่า หมวดหมู่เพลงมาร์ชทหารเป็นแบบอย่างระดับดี ซึ่งสามารถเป็นหลักฐานให้ปรากฏถึงการไล่ล่าคนเห็นต่าง อาทิเช่น เพลงหนักแผ่นดิน

จะมีความคิดเห็นว่าเพลงกลุ่มนี้ ไม่น่าจะใช่เพียงการปลุกใจคนพวกเดียวกันแค่นั้น แต่มันยังเป็นเพลงไล่ล่าคนเห็นต่างทางความนึกคิดว่าเป็นคนหนักแผ่นดิน ดูหนังฟรี พากย์ไทยเต็มเรื่อง ดังนี้เพลงมาร์ชทหารเป็นวัตถุอันดับดีชิ้นหนึ่งซึ่งสามารถสืบเสาะ ตีคำนิยามจากรูปยนตร์แสงกระสือได้ว่า สิ่งที่เป็นศัตรูของชาวบ้านก็คือหมวดเดียวกันที่เคยเห็นต่าง ซึ่งก็เหมือนกับกระสือนั่นแหละ ที่เป็นคนในหมวดบ้านเดียวกันแต่ไม่มีใครสามารถยอมรับในการมีอยู่ของกระสือได้ ก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการไล่ล่า ฆ่าฟัน เหตุเพราะเกรงกลัวว่ามันจะสร้างอันตรายให้แก่คนในพวกบ้าน

Interstellar (2014)

Interstellar คืออีกหนึ่งสุดยอดผลงานของ Christopher Nolan ที่ได้รับรางวัล Oscar สาขา Best Visual Effects ไปในปี 2014 เป็นหนังข้ามตอนที่เกิดขึ้นในอวกาศ ดังที่เรารู้ดีว่า การสัญจรของขณะในห้วงอวกาศและดาวโลกเคลื่อนไปไม่เท่ากัน จุดนั้นคือส่วนสำคัญของหนังเรื่องนี้ ขั้นแรกของหนังจะมีบรรยากาศชวนง่วงเหงาหาวนอนอยู่บ้าง แต่ถ้าตั้งสมาธิดูจนถึงจุดหนึ่งจะรู้ดีว่าหนังบรรจุเบาะแสอะไรบางอย่างเกี่ยวกับ “มิติขณะ” เอาไว้ตลอดเรื่อง เรียกว่าลืมนิดเดียวคุณคงจะดูหนังหัวข้อนี้ไม่เข้าใจไปเลยก็เป็นได้

The Suicide Squad

อีกสักทีกับการรวมตัวของเหล่าวายร้ายจากจักรวาลดีซี เพื่อทำภารกิจที่มีความเป็นความตายของหมวดหมู่เขาเองเป็นเดิมพัน ครั้งนี้ทั้ง Bloodsport, Peacemaker, Captain Boomerang, Ratcatcher 2, Savant, King Shark, Blackguard, Javelin และ Harly Quinn ถูกส่งตัวไปยังเกาะของอาชญากรเลวร้ายอย่าง Corto Maltese เดินฝ่าเข้าไปในป่าที่เต็มไปด้วยศัตรู รายล้อมด้วยกองกำลังในทุก ๆ พุ่มไม้ โดยมีผู้พัน ริก แฟล็ค เป็นผู้คุม และ อแมนดา วอลเลอร์ เจ้าหน้าที่ผู้คุมของ Task Force X จะคอยจับตาดูทุกย่างก้าว

Tomorrow I will date yesterday’s you (2016)

กล่าวได้เต็มปากว่า Tomorrow I will date yesterday’s you เป็น หนังรักจากฝั่งโลกพระอาทิตย์ออกที่คุณจำเป็นจะต้องดูมากกว่าหนึ่งรอบ เพื่อที่จะรับรู้อรรถรสให้สูงสุดในการรับดู เพราะว่าความรู้สึกในการดูหนังหัวข้อนี้ครั้งแรกและคราวถัดมาจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงครับ เมื่อชมจบคุณจะพบว่าเพราะอะไร หนังข้ามเวลา หัวข้อนี้ก็เลยได้ชื่อเรื่องว่า พรุ่งนี้ผมจะเดทกับเธอคนเมื่อวาน

เรื่องราวรักแรกเผชิญบนขบวนรถไฟของ ทาคาโตชิ หนุ่มสถาบันอุดมศึกษา กับ ฟุคุจุ เอมิ สาวลึกลับที่น่ารักงามสะดุดตาซึ่งอยู่บนรถไฟขบวนเดียวกัน ทาคาโตชิสะสมความกล้าเข้าไปทำวิชาความรู้จักเธอ เอมิปฏิเสธที่จะให้เบอร์ติดต่อและทำการสื่อสาร แต่กลับโผล่มาพบทาคาโตชิแบบบังเอิญอยู่เรื่อย ๆ หมวดหมู่เขาค่อย ๆ สร้างความผูกพันจากคำว่า “พรุ่งนี้เผชิญกันนะ” จนถึงได้คบหากันตอนท้าย

วิจารณ์ Annihilation วัฎจักรทำลายล้างแห่งเซลล์

วันหนึ่งเมื่อเกิดปรากฎที่ต้องปฏิบัติตามการณ์ธรรมชาติ ‘ม่านสีรุ้ง’ ปกคลุมทั่วอาณารอบๆ ‘ลีน่า’ (นาตาลี พอร์ตแมน) นักชีววิทยา ภายหลังเฝ้ารอสามี เคน (ออสการ์ ไอแซค) หายไปทำภารกิจทางทหาร 1 ปีเต็ม จนเธอคิดว่าเขาตายไปแล้ว เขาก็กลับบ้านมาด้วยบุคลิกบุคลิกบอกจาแปลกๆ ถึงที่สุดเขาก็ล้มป่วยลง จนเธอและเขาถูกนำไปฐานปฎิบัติการภารกิจลับวิเคราะห์ม่านสีรุ้ง พื้นที่ซึ่งคนไหนที่เข้าไปไม่เคยออกมาได้ เว้นแต่ว่าเคน สามีของลีน่า เป็นผู้รอดชีวิตคนแรก

รูปยนตร์ไซไฟ ของผู้กำกับ อเล็กซ์ การ์แลนด์ (Ex Machina) ประเด็นนี้เพียรพยายามจะเชื่อเรื่องมโยงส่วนประกอบชีวิตแรกสุดของสรรพสิ่งบนโลกนั่นคือ “เซลล์” – เซลล์ ถูกพูดถึงตั้งแต่ซีนที่ 3 ของภาพยนตร์ เมื่อลีน่า นักชีววิทยาได้สอนเรื่องเซลล์ให้แก่นักทำความเข้าใจแพทย์ โดยกล่าวถึงการความก้าวหน้าของเซลล์ที่สามารถแบ่งตัวจาก 1 เป็น 2, 2 เป็น 4, 4 เป็น 8 เพิ่มอีกสองเท่าไปเรื่อยๆ

และที่สำคัญการเจริญโตขึ้นของเซลล์ที่เอ่ยถึงนั้นเป็นเซลล์มะเร็ง อีกไม่ยาวนานหนังก็พูดอีกรอบในฉากแฟลชแบ็กบนเตียงของลีน่าและเคน ซึ่งเอ่ยถึงความบกพร่องของร่างกายมนุษย์ ด้วยเหตุว่ามนุษย์เมื่อชราลงเซลล์ก็จะสิ้นสุดการปรับปรุง(แยกแยะตัว) ทำให้เซลล์ที่มีอยู่อาจสภาวะเสื่อมสลาย และตายลงสุดท้าย ดังนี้ลีน่ากล่าวว่าหากเซลล์มนุษย์ยังอาจจะแยกประเภทตัวได้อีกมนุษย์ก็อาจจะไม่มีวันตาย

The Marine 3 Homefront (2013) คนคลั่งล่าทะลุสุดขีดนรก

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

svong-1

Leave a Reply

Your email address will not be published.