ดูหนัง เกาหลี

ดูหนัง เกาหลี หนังรักในหัวใจของคนไหนหลายๆคน ที่ทำขึ้นจากข้อสงสัยและปัญหาสบายสะดวกและสบาย แต่ไม่เคยหาผลลัพธ์ที่ตายตัวได้ นั่นคือ “เพศหญิง และเพศชาย เป็นเพื่อที่จะนกันจริงๆ ได้ไหม?” โดยเล่าผ่านผู้แสดง “แฮร์รี่” และ “แซลลี่” สองหนุ่มสาวที่เรียนรู้เพิ่งจบสถาบันอุดมศึกษา และขาดไม่ได้ควรต้องนั่งรถไปนิวยอร์กร่วมกันอย่างไม่เต็มใจนัก ระหว่างทางทั้งสองได้แลกเปลี่ยนปรับเปลี่ยนมุมมองความรัก ที่มีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่เมื่อใช้ณ เวลาอยู่ร่วมกันก็เริ่มมีความสัมพันธ์ความเกี่ยวพันจนกลับกลายเป็นมิตรภาพความสัมพันธ์ พร้อมๆ กับความไม่มั่นใจว่า ถ้าจะแปลงความสนิทสนมความเกี่ยวข้องเป็นความรักโรแมนติก หมวดหมู่เขาจึงต้องควรสูญเสียอะไรบ้าง

ซีรีส์เกาหลีโรแมนติกแนว Coming of age ที่สร้างขึ้นจากเว็บไซต์ตูน เรื่องราวของคู่รักที่เลิกกันไป และจบแบบไม่ลงตัว ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จึงต้องควรวนกลับมาเหน้าจอกันอีกรอบ เนื่องมาจากว่าสารคดีที่เคยถ่ายร่วมกันในสมัยเล่าศึกษาเล่าเรียน กลับกลายเป็นไวรัล โดยในประเด็นนี้ นางเอกเป็นผู้ผู้คนที่มากมาย ๆ คนคุ้นหน้าอย่างสาว คิมดามิ ที่เคยฝากผลงานไว้กับเรื่อง The witch และ itaewon class ในเรื่องนี้ทุกคนจะได้บ่งบอกตัวน้องแปรเปลี่ยนเป็นสาวสะพรั่ง ประกบคู่กับพระเอกชเวอูชิก ที่ฝากผลงานวิธีการทำให้รู้เอาไว้ภายในเรื่อง Train to Busan และ Parasite เคมีพระนางเข้ากันดีมาก ๆ แบบที่ดูแล้วต้องมีให้ได้จึงควรอิน!

The School Nurse Files ซีรีส์แนวแฟนตาซีคอมเมดี้ ที่กำเนิดขึ้นในโรงทำความเข้าใจเล่าเรียนรู้มัธยมปลายแห่งหนึ่ง เรื่องวุ่นวาย ๆ เริ่มขณะนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นจากอันอึนยอง (หน้าจองยูมี) ครูพยาบาลในโรงทำความเข้าใจแสนทั่วไปแต่เธอมีลำดับชั้นระดับความสามารถพิเศษเหนือธรรมชาติโดยสังเกตเห็นผีหรือปีศาจร้ายภูติผีได้ เมื่อเธอมีความเห็นว่าผีกำลังจะทำร้ายผู้เรียนเธอก็จำเป็นจะต้องช่วย ช่วยไปช่วยมาก็ได้เช่นเดียวกันเจอกับพระเอกอย่างฮงอินพโย (นัมจูฮยอก) ซึ่งเป็นครูภาษาจีน

เขาเป็นหลานชายของผู้ตั้งขึ้นโรงทำความเข้าใจเล่าเล่าเรียน หนังเกาหลีเต็มเรื่อง เขามิได้รู้เรื่องราวกับเกี่ยวกับผีหรือซาตานอะไรเลย แต่ตัวเขาเองนั้นก็มีพลังพิเศษด้วยเหมือนกัน พลังพิเศษที่เขามีคือมีเกราะคุ้มครองปกป้องคุ้มครองปกป้องภัยอันตรายจากภูติผีร้าย เมื่อเขาได้รู้จริงๆแล้วเขาก็จึงควรร่วมกับนางเอกเพื่อจะต่อสู้กับผีร้ายและค้นหาหาความลับอะไรบางอย่างอะไรบางอย่างในโรงทำความเข้าใจด้วย เรื่องมีแค่ 6 ณ เวลาค่ะ แต่คงจะมี season 2 อย่างแน่ๆขาดไม่ได้ที่จะต้องติดตามกันไปจ้ะ

ซีรีย์เรื่องนี้กำลังมาแรงใน Netflix กันอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าความหล่อของ ซาฮเยจุน (พัคโบกอม) เลยที่ทำให้แอดตัดสินใจชมซีรีย์ประเด็นนี้อิอิ เรื่องราวการตามหาความฝันของหนุ่มสาวในวงการโมเดลลิ่ง ซาฮเยจุน (พัคโบกอม)ที่ต้องการมีชื่อเสียงโด่งเหมือนกับในวงการบันเทิน แต่กว่าจะไปถึงจุดนั้นช่างยากเย็นเหลือเกิน

ทั้งปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางสถานะ และครอบครัวที่ไม่เหมือนจากเพื่อจะนสนิท วอนแฮฮโย (บยอนอูซอก) ที่มีครอบครัวคอยซัพพอต์ตลอดเวลา และ อันหน้าจองฮา (พัคโซดัม) เธอเป็นแฟนตัวยงของซาฮเยจุน ดูหนังเกาหลี เต็มเรื่อง เมื่อสามคนนี้เจอกันในงานแฟชันโชว์และตกลงเป็นเพื่อจะน (แบบไม่สนิท) จะเป็นยังไงก็ติดตามกันต่อ แอดปูเสื่อนอนรอเมื่อไหร่ช่วงต่อจากนี้เป็นต้นไปจะมา

สาปัจจัยระเบิดเทือกเขาไฟแพคชมซันเกิดขึ้นตามที่ ดร.คังบงแร นักธรณีวิทยา (มาดงซอก) คาดหมายเอาไว้ไม่มีผิด ข้างหลังต่อจากนั้นเขาก็เลยได้พรีเซนเทชั่นให้เจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิด โหน้าจอินชัง (ฮาหน้าจองอู) นำระเบิดนิวเคลียร์เข้าไปวางใกล้ปล่องภูเขาไฟเพื่อที่จะสิ้นสุดแรงระเบิดในครั้งนี้ และเมื่อภารกิจสำเร็จเขาก็จะได้กลับไปใช้ชีวิตหลังเกษียณกับภรรยา จียอง (เบซูจี) แม้กระนั้นเรื่องราวไม่ง่ายอย่างที่คิดเมื่อจึงต้องควรอาศัยความเข้าร่วมมือจากสายลับเกาหลีเหนือสองหน้าที่ถูกกรรมวิธีการคุมขังไว้อยู่อย่าง อีจุนบยอง (อีบยองฮอน) ที่หวังจะใช้ภารกิจนี้เป็นตั๋วไถ่บาปกลับประเทศของตนเอง

หนังเปิดมาด้วยเรื่องภัยพิบัติก็จริง แต่ในครึ่งหลังพวกเราจะปรากฏได้ว่า แท้จริงแล้วแก่นของหนังออกจะจะจะเอนเอียงไปทางสายลับทหารผสมกับเรื่องการเมืองอยู่ไม่บางส่วนเลยค่ะ ในส่วนของซีนแอ็กชันทำออกมาได้ดิบได้ดี มีดราม่าบางส่วนและมียิงมุกตลกโปกฮาเข้ามาช่วยบรรเทาให้กับคนชมอยู่เป็นระยะจ้ะ

ดูหนัง เกาหลี

Record of Youth

เป็นซีรีส์ทิ้งทบทวนก่อนเข้ากรมทหารของหนุ่มหล่ออย่างพัคโบกอมที่ได้ฝากผลงานโด่งราวกับไว้แล้วหลากหลายเรื่องด้วยกัน เรื่องนี้ก็เหมือนทิ้งท้าทายยให้แฟนคลับได้ดูเมื่อคิดถึงด้วย เรื่องนี้เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของ 2 หนุ่มสาวอายุ 26 ปีที่จึงควรตามหาความฝันของตัวเองเองให้เป็นผล เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากซาฮเยจุน (พัคโซดัม) นายแบบหนุ่มหล่อลักษณะดีที่ฝันมาตลอดว่าอยากเป็นนักทำให้รู้

แต่ออดิชั่นไปหลายๆที่ก็ไม่ผ่าน อีกคนคืออันจองฮา (พัคโซดัม) ช่างแต่งหน้าสาวแสนน่ารัก มีความชาญฉลาดและมั่นใจ ทั้งคู่คนควรต้องหาความฝันของตนเองและส่งผลให้เกิดกระบวนการทำให้มันเป็นผล ยิ่งไปกว่านั้นความท้าทายที่จึงต้องควรเผชิญแล้วยังมีเรื่องมีราวมีเหมือนกับฐานรากทางครอบครัวเข้ามาพัวพันอีกด้วย เราไปชมกันว่าทั้งสองจะบรรลุความสำเร็จบ้างไหม ? ติดตามซีรีส์ประเด็นนี้กันได้ใน Netflix ค่ะ

Series เกาหลี เรื่องแรกก็รุนแรงทุกองศา กับเหตุการณ์ของตึกหรู 100 ดีกรี ซึ่งแน่นอนเป็นหน้าเป็นตาของชนชั้นสังคมระดับสูง ผู้อยู่อาศัยที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นจะต้องจะมีเงินทองไม่น้อยเลยทีเดียวมาก ๆ แล้ว ยังไม่พอเพียงกับความมีหน้ามีตา ที่จำเป็นจะต้องห่วยแตกแตกงชิงความเป็นที่รู้จัก เนื้อเรื่องที่อยู่แวดวงของสังคมหรูหราแห่งวงการเพลงคลาสสิก ความใฝ่ฝันของพ่อแม่ ความคาดหวังกับลูก ๆ การบรรลุความสำเร็จ ทั้งหมดทุกอย่างล้วนจำเป็นต้องอยู่คู่กับสังคมเงินตรา เนื้อเรื่องสะท้อนสังคมได้ดิบได้ดิบได้ดี คนใดถูกใจแนวนี้ ห้ามพลาดเด็ดเดี่ยว

เรื่องราวในสมัยราชวงศ์โชซอนของเกาหลี ยุคที่มองว่าการคลอดฝาแฝดหยิบเป็นลางที่ชั่วร้าย และเด็กคนหนึ่งต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องถูกกำจัดทิ้ง พระมเหสีที่ให้เกิดฝาแฝด ก็เลยจำเป็นมากจึงควรช่วยบุตรสาวให้รอดพ้นจากการถูกฆ่า เรื่องวุ่นวาย ๆ ที่นำมาซึ่งการทำให้จำเป็นที่จะต้องส่งลูกสาว ปลอมตัวเป็นลูกชายแทน และกระตุ้นให้เกิดความเกี่ยวพันวุ่นวาย ๆ ที่เกิดขึ้นในวัง ซีรีส์เกาหลีโรแมนติกที่อาจจะเป็นพล็อตสูตรเป็นผลหน่อย ๆ แต่เนื้อเรื่องบันเทิงใจ น่าติดตาม ชมได้ไม่เบื่อ แถมเคมีพระ-นางอย่าง ปาร์คอึนบินและคิมโรอุน ที่เข้ากันมาก ๆ กับหนังแนวย้อนยุค ไม่ให้ชมอาทิเช่นไรไหว

แนะนําซีรีส์เกาหลี Netflix ประเด็นนี้ซึ่งได้ ซงจุงกิ มารับบท วินเซนโซ กาซาโน ก่อนหน้านี้ทนายความ ซึ่งกลับบ้านเกิดที่เกาหลี แต่กลับจะต้องมาเข้าร่วมมือทนายสาวสวยอย่าง ฮงชายอง เพื่อต่อสู้กับหมวดบริษัทใหญ่ซึ่งส่งผลเสียเป็นอย่างยิ่ง เพื่อจะทวงความชอบธรรม ถือได้ว่าเป็นแนวแอ็คชั่นแบบตาต่อตา แต่ก็แอบมีร้ายเบา ๆ แบบตลกขบขัน ๆ ซึ่งหากคนไหนเป็นแฟนคลับเฮียจุงกิ ซีรีส์เกาหลีสืบสวนเรื่องนี้พลาดไม่ได้นะจ๊ะ

เล่าถึงชีวิต และความสัมพันธ์อันแนบแน่นของ 7 สาว อดีตเฮี้ยว ๆ ในวัยมัธยมยุค ’80 โดยใช้ชื่อแก๊งว่า Sunny (ซันนี่) ณ วันนี้ ทุกคนล่วงเข้าวัย 40+ แล้ว เป็นณ เวลาถึง 25 ปีที่ต่างคนต่างแยกย้ายจากกันไปใช้ชีวิตของตน โดยไม่เคยได้เหน้าจอกันเลย ถ้าไม่บังเอิญว่า นามิ ได้เจอ ชุนฮวา ที่นอนป่วยด้วยโรคร้ายอยู่ที่โรงพยาบาล จากนั้นทำงานออกตามหาเพื่อนอีก 5 คน ก็เลยเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น เพื่อนำหมู่เขากลับมาให้ ชุนฮวา มีความสำราญสำราญเป็นครั้งท้ายสุดของชีวิต

ในช่วงวันยุติยาวๆ ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหนก็ตาม สิ่งที่มากมาย คนควรจะเป็นจำนวนเยอะที่สุดก็คือการพัก ซึ่งการพักผ่อนของแต่ละก็แล้วแต่ว่ามีกิจกรรมจะทำอะไร ท่องเที่ยว หรืออยู่บ้านนอนเฉยๆ ก็ได้เหมือนกันด้วยเช่นกัน แต่เดี๋ยวนี้เป็นระหว่างของการระบาดของไวรัส Covid-19 อยู่ ทางที่ดีก็ควรจะที่ควรต้องอยู่บ้าน เพื่อที่จะได้ไม่จำเป็นที่จะต้องไปแพร่เชื้อ หรือพาเชื้อไปพบผู้อื่น อีก ดูหนัง เกาหลี แต่ครั้นเมื่อเมื่อจะใแขวนู่บ้านเฉยๆ ก็คงจะน่าเบื่อเกินไป

สิ่งที่ทำแล้วได้ดีเยี่ยมที่สุดตอนการนอนเฉยๆ ก็คือการดูหนัง หรือดูซีรี่ย์กันยาวๆ ไปเลย หากคนไหนกันที่จับจิตจับใจดูแบบเนื้อเรื่องไม่ยาวเหยียด ก็นำเสนอให้ดูหนัง (อ่านต่อ.. หนังน่าชม Netflix 50 เรื่อง) หรือถ้าใครกันแน่เป็นสายเกาหลี ชอบชมซีรี่ย์ยาวๆ เดี๋ยววันนี้ทาง Specphone จะมาบอก 40 ซีรี่ย์เกาหลี Netflix แนะนำกันในปี 2021 ว่ามีเหตุการณ์ไหนที่ห้ามพลาดบ้าง ตามมาดูกันเลย ส่วนในปี 2022 นั้นก็มีเรื่องมีราวที่น่าดึงดูดจำนวนไม่ใช่น้อยด้วยด้วยเช่นกัน

Startup ซีรีส์ความสามารถที่ได้หนุ่มหล่อสาวสวยอย่างซูจีและนัมจูฮยอกมาเจอกันในเรื่องแรก ซึ่งทั้งสองเคยเกือบได้ส่งผลให้เข้าใจ Come and Hug Me ร่วมกันตามแต่ก็ได้เหมือนกันด้วยเหมือนกันปฏิเสธกันไปต้นเหตุเหตุเพราะณ เวลาไม่ดิ่งกัน ถ้าผู้ใดที่สัมผัสเสียดายก็กลับมาใจฟูได้อีกที โดยเรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวของซอดัลมี (ซูจี) ที่เล่าเรียนรู้มหาวิทยาลัยอยู่ดี ๆ แต่ก็นึกควรจะเป็นลาออกมาปฏิบัติงานพาร์ทไทม์ซะงั้น

แต่ความฝันของเธอยิ่งใหญ่มากเหตุเพราะต้นเหตุว่าเธอต้องการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จเหมือนกับสตีฟ หน้าจอบส์ ส่วนพระเอกของหมวดเรานัมโดซาน (นัมจูฮยอก) เขาได้เป็นเจ้าของบริษัทเทคโนโลอย่างยี Samsan Tech เขาเป็นคนเก่งมากแต่ธุรกิจของเขานั้นก็ไม่ได้เติบโตไปดังที่เขาคิด ทั้งสองจะได้เจอกันอย่างไรและจะบรรลุความสำเร็จหรือไม่จำเป็นที่ต้องตามไปดูกันค่ะ การันตีว่าจำเป็นต้องไม่หมดแล้วซึ่งความมุ่งมาด

Mine (2021)

Mine เป็นอีกหนึ่ง Series เกาหลี Netflix ที่เนื้อเรื่องจะสะท้อนถึงสถานภาพของคนในสังคมขั้นสูง กับความสวยหรูอลังการของที่อยู่อาศัยยิ่งกว่าคฤหาสน์ การพากเพียรครอบงำความเป็นตัวตน ความมีหน้ามีตาและมีพื้นที่ในสังคมของสองสะใภ้สาวสวย ผสมกับปมปริศนาฆาตรกรรมที่สอดแทรกเข้ามาในเรื่อง ที่จะชวนให้ลุ้นไปในทุก ๆ ตอน สาเหตุเหตุเพราะจะไม่สามารถคาดคาดคะเนสถานะการณ์ได้โดยทันทีว่าจะดำเนินเรื่องไปทางไหน หากเปรียบกับซีรีส์เรื่อง Penhouses ประเด็นนี้ถือได้ว่าน่าติดตามชวนให้หาผลสรุปไปแบบไม่แพ้กันเลยจริง ๆ

หยิบได้ผลงานชั้นมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างมากมู้ดแอนด์โทน และสไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “กระกระทำการความหว่อง” ที่คอหนังสายทางเลือกในไทยคุ้นเคยกันดี หนังตั้งข้อสงสัยและปัญหาและปัญหาต่อแง่มุมที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุไหม พร้อมเล่าผ่านนักแสดงตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอยใครสักคนด้วยด้วยเช่นกัน หนังเรื่องนี้นำบ่งบอกโดย เหลียงเฉาเหว่ย และเฟย์ หว่อง แปรเปลี่ยนเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างความโด่งดังอันดับชั้นเชิงโลกให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้เกิดนิยามแห่งความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาๆ ที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าหาความสัมพันธ์ป้อมน่าจะ

เรื่องราวของ ยงนัม (โจจองซอก) ชายหนุ่มผู้ว่างงานมาหลายปีได้เดินทางมาเข้าร่วมฉอุตสาหะงานวันกำเนิดครบรอบปีที่ 70 ของแม่ของเขาที่ห้องประชุมในโรงแรมแห่งหนึ่ง และในวันนั้นเขาได้เจอกับ อึยจู (อิมยุนอา) เพศหญิงสาวที่เขาแอบหลงรักผู้ซึ่งจบจากสถาบันระดับปริญญาเดียวกันที่ได้ปฏิบัติงานอยู่ด้านในโรงแรมแห่งนี้ ในระยะเวลานั้นเองก็มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดกำเนิดขึ้น เมื่อจู่ ๆ มีก๊าซพิษลึกลับแพร่กระจายไปทั้งเมือง ทำให้เกิดกระบวนการทำให้ ยงนัม , อึยจู และเพื่อนสมาชิกดูรมไต่เขาต้องมีให้ได้จะต้องเพียรอุตสาหะหนีเอาชีวิตรอดพร้อมช่วยชีวิตผู้ผู้ผู้คนที่ติดอยู่ข้างในเมืองให้ทัน ก่อนที่จะจะทั้งเมืองจะถูกก๊าซพิษกลืน

หนังโรแมนติกสุดแซ่บ ที่ชวนให้ความรู้สึกจักจี้ดวงใจเบา ๆ ดูหนัง เกาหลี เหตุเพราะได้นักชี้ให้เห็นอย่างซงเฮเคียว ที่เคยเล่นซีรีส์ในความทรงจำของใครกันแน่หลาย ๆ คนอย่าง Full House และ Descendants of the sun กลับมาเล่นบทเป็นสาว working woman ในบริษัทแฟชั่นสุดแสนจะชมเพอร์เฟกต์ ได้รับบทคู่กับจางกิยง หนุ่มตากล้องสุดฮอตปรอทแตก เอาใจช่วยทำให้ความรักของทั้งสองให้สมหวังได้ใน Now, We Are Breaking Up ได้โดยทันทีจ้ะ ซีรีส์เกาหลีเบิกบาน ๆ อีกเรื่องที่เสนอแนะ

พี่เห็ด มัชรูมทราเวล มาเอาใจคอซีรีส์กันอีกรอบด้วย ซีรีส์เกาหลี แนะนํา 10 เรื่องที่ได้รับความนิยมนิรันดร กับเรื่องสนุกสนานสุดฮิตที่เคยเป็นกระแสและสร้างความประทับใจให้คนดูมาแล้วจำนวนมาก ทั้งพล็อตเรื่องที่เข้มข้น หวานซึ้ง เบิกบานครบรส ถึงขนาดว่า หากบอกชื่อเรื่องแล้วคนจำนวนไม่น้อยห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นจะต้องเคยได้ฟังผ่านหู หรือได้ชมมาแล้วขั้นต่ำสักครั้ง ส่วนจะมีเหตุการณ์อะไรบ้าง หรือมีสถานะการณ์ในดวงใจของเราอยู่บ้างมั๊ย ตามไปเช็กลิสต์ซีรีส์เกาหลีฮิตชั่วนิจชั่วกัลปวสาน์กันเลย!

https://svong-1.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published.