haikyuu

haikyuu

haikyuu

haikyuu สวัสดีค่ะคุณนักอ่านทุกคน วันนี้พวกเราจะมารีทิวทัศน์อนิเมะกันเช่นเคย แม้กระนั้นวันนี้จะมาแนวกีฬาจ้ะ นับเป็นเวลาหลายวันก่อนตามกระแสโอลิมปิก ชนิดวอลเลย์บอลชาย และพบกระแสการเปรียบเทียบอนิเมะไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน กับนักกีฬา ทางเราก็เลยทดลองไปดูอนิเมะ และก็ใช่ค่ะ เราติดอนิเมะจนถึงไล่ดูตั้งแต่ซีซัน 1 จนกระทั่งตอนนี้เลย แล้วก็เลยต้องการจะรีวิวนั่นเอง haikyuu

เรื่องย่อ

ไฮคิวคู่ตบฟ้าประทานเป็นอนิเมะสไตล์กีฬาวอลเลย์บอล ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่คือดีมาก เริ่มเรื่องโดย ฮิท้องนาตะ โชโย เด็กหนุ่มที่รักการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลมากๆที่มีปัญหาตั้งแต่ที่ชมรมไม่มีสมาชิก เลยจำเป็นต้องขอให้คนนู้นคนนี้ช่วยเซ็ตบอลให้ รวมทั้งยังมีปัญหาที่ส่วนสูง เนื่องจากน้องตัวเล็กไม่ค่อยจะสูงเลยชอบถูกหัวเราะเยอะเสมอ แม้กระนั้นฮินาตะนั้นก็ไม่เคยลดละความมุ่งมั่นของตัวเอง เคยลงในสนามแข่งขันแรกกับ คาเงยามะ โทบิโอะ ที่มีพรสวรรค์ เก่ง สูง ดูดีเพอร์เฟ็คไปทุกอย่าง แน่นอนว่าทีแรกของฮิท้องนาตะนั้นก็แพ้คาเงยามะ ต่อมาฮิท้องนาตะก็ฝึกหัดอย่างมาก โดยมีจุดหมายว่าจะต้องชนะค้างเงยามะให้ได้

แต่ว่า…ชะตากรรมดันนำพาเขาทั้งสองมาอยู่ในสถานศึกษาเดียวกัน ก็คือโรงเรียนมัธยมศึกษาปลายติดอยู่ราสึโนะ อยู่สัมพันธ์เดียวกัน รวมทั้งนั่นก็มีความหมายว่าเขาทั้งสองจำเป็นต้องอยู่กลุ่มเดียวกัน….ระยะแรกๆก็เสมือนจะไม่ยินยอมเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แม้กระนั้นก็เพราะเหตุว่าข้อตกลงของซาวามุระ ไดจิ กัปตันทีม พวกเขาเลยจำต้องแข่งขันวอลเลย์บอลร่วมกัน เพื่อให้ชนะสมาชิกใหม่ของชุมนุมอีก 2 คน เขาเลยจำต้องมานะซ้อมร่วมกัน และได้รับรู้ว่า มีเพียงแค่ฮิทุ่งนาตะเท่านั้นที่สามารถรับบอลที่เซ็ตด้วยความเร็วสูงของติดอยู่เงยามะได้ ก็เลยมาเป็นคู่เซ็ตคู่ตบที่เหมาะดีมากๆแล้วก็พวกเขาก็จะซ้อมเพื่อก้าวไปด้านหน้าเรื่อยๆเพื่อความฝันของเขา ความฝันของกลุ่ม แต่ว่าพวกเขาจะทำเป็นไหมนั้น จะต้องรับชมคุ้นเคย

ความรู้สึกข้างหลังดู

ขั้นแรกที่อาจจะจำต้องเอ่ยชมก็คือ การถ่ายทอดความมุมานะของเหล่าตัวละคร ดูแล้วรู้สึกลุ้นไปตามตัวละคร ทุกๆการฝึกหัด การฟันฝ่าปัญหา การลงแข่งขัน ขณะของการแข่งขันสนุกมาก เข้มข้นเกือบทุกแมทช์ คนดูอย่างคนเขียนนั้นนั่งแทบไม่ติด อย่างกับกำลังเชียร์กีฬาอยู่จริงๆไม่ใช่แค่บันเทิงใจ หรือการลุ้นขณะแข่งขันเพียงแค่นั้น แต่ยังเป็นอนิเมะที่ถ่ายทอดเรื่องราวของการสร้างแรงบันดาลใจก้าวหน้ามากมายๆคนไม่เล่นกีฬาดูแล้วยังอยากยืนขึ้นมาเล่นกีฬา แล้วคนที่รักวอลเลย์บอลเป็นความรู้สึกนึกคิดอยู่แล้วดูแล้วจะอินขนาดไหนกัน…

haikyuu ติดอยู่แรกเตอร์นักแสดงก็มีเสน่ห์ไม่แพ้เรื่องอื่นๆพวกเราจะไม่เอ่ยเรื่องลายเส้น หรือความหล่อความงดงาม แต่พวกเรากำลังจะพูดถึง ความเป็นตัวละคร นิสัย ความสามารถ เขามิได้สร้างให้ตัวนักแสดงของเรื่องแจ๋วแบบไม่มีที่ติเตียน ทุกผู้แสดงมีความสะดุดตา และในเวลาเดียวกันก็มีข้อเสีย แม้กระนั้นทุกๆผู้แสดงจะได้รับการขัดเกลาให้เข้าที่เข้าทาง ให้เป็นคนที่ดีที่เก่งขึ้น ตัวอย่างเช่น คาเงยามะ ในระยะแรกๆถึงจะเก่ง มีพรสวรรค์ เล่นดียังไงถ้าหากนิสัยเสีย เอาตนเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล คนที่อยู่รอบข้างก็เบื่อหน่าย พากันเอาตัวออกห่าง หรือจะเป็น ฮินาตะเอง ใจรักสิ่งเดียว คนบางทีอาจจะชื่นชม แต่ถ้าหากจำเป็นจะต้องเอามาร่วมทีมก็คงจะคิดหนัก ด้วยเหตุนั้นก็ต้องฝึกฝน ซึ่งทั้งสองคนนั้นก็ได้ทำความเข้าใจ ฝึกหัด ปรับพฤติกรรมเพื่อตนเองได้ก้าวไปข้างหน้าเรื่อย

การดำเนินเรื่องดี กลุ่มพระเอกมิได้หมายความต้องชนะอยู่เรื่อยไป แพ้ตั้งแต่รอบแรกๆก็มี พวกเขาค่อยๆเติบโต เบาๆเก่ง ระหว่างแข่งมีลูกเล่นจำนวนมาก ค่อยๆปล่อยของกันออกมา ทำให้ผู้ชมมีความรู้สึกว่า พวกเขาจะแก้เกมแข่งขันเช่นไร มีจังหวะจะโคน ไม่ได้เครียด ลุ้นเกร็งสิ่งเดียว ไม่เดินเรื่องอืด มีความฮากั้นสลับฉาก รวมๆแล้ว ทั้งหมดทั้งปวงทำให้อนิเมะลื่นไหน ไม่ขัดข้อง มองเพลิดเพลินๆรู้สึกตัวอีกครั้ง ก็ติดอนิเมะไปแล้วอีกเรื่องหนึ่ง haikyuu

Haikyuu ผู้แสดงทั้งหมดทั้งปวง ที่คุณจะหลงรัก

หนึ่งในการ์ตูนที่ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีอาจจำต้องคิดถึง Haikyuu นักแสดงทั้งหมดทั้งปวง ของเรื่องเองก็เป็นต้นเหตุความนิยมชมชอบที่สำคัญ คุณจำเป็นต้องหลงเสน่ห์อย่างไม่ต้องสงสัยเมื่อได้ติดตามไปเรื่อยๆเพราะมีตัวละครที่นานัปการพร้อมเรื่องราวของแต่ละคนที่น่าดึงดูด ซึ่งสามารถดึงเสน่ห์ของเรื่องออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

Haikyuu นักแสดงทั้งปวง ที่น่าสนใจในกลุ่มติดอยู่ราซึโนะ

ไฮคิว!!เป็นการ์ตูนที่มีเนื้อเรื่องหลักกล่าวถึง การแข่งขันชิงชัยวอลเล่ย์บอลในระดับม.ปลาย ซึ่งถูกถ่ายทอดผ่านมุมมองของแต่ละผู้แสดงที่หลากหลายได้อย่างน่าดึงดูด ดังนี้ไฮคิวเป็นการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่มีตัวละครนานาประการมาก ก็เลยจะขอยกเฉพาะตัวละครทั้งปวงของกลุ่มคาราสึโนะมาชี้แนะกันดังต่อไปนี้

ทีมคาราสึโนะ

นักกีฬา

ซาวามุระ ไดจิ (Sawamura Daichi)

 • เสื้อเบอร์ 1 กัปตันของทีมคาราสึโนะ ตำแหน่ง Wing Spiker รวมทั้งเป็นเพลย์เมกเกอร์ในแดนข้างหลัง

สึงะวาระ วัววชิ (Koshi Sugawara)

 • เสื้อเบอร์ 2 รองกัปตันทีม ตำแหน่ง Setter และก็ Pinch Server เป็นผู้เล่นสำรองที่สามารถเปลี่ยนกระแสเกม

อาซึมาเนะ อาซาฮิ (Azumane Asahi)

 • เสื้อเบอร์ 3 ตำแหน่ง Wing Spiker เป็นเอสของกลุ่มที่สามารถตบลูกได้รุนแรงฝ่าแนวบล็อค

นิชิโนยะ ยู (Nishinoya Yu)

 • เสื้อเบอร์ 4 ตำแหน่ง Libero เป็นเปรียบเสมือนกันผู้พิทักษ์ในดินแดนข้างหลังของทีม และก็สามารถปลุกใจทุกคนได้

ทานากะ เรียวโนะซึเกะ (Tanaka Ryunosuke)

 • เสื้อเบอร์ 5 ตำแหน่ง Wing Spiker มักจะอยู่ข้างเส้น เป็นผู้เล่นที่มีกำลังใจที่สุดในทีมระหว่างแข่งขัน

เอนโนชิตะ ชิคาระ (Chikara Ennoshita)

 • เสื้อเบอร์ 6 ตำแหน่ง Wing Spiker เป็นตัวสำรองซึ่งสามารถแทนในตำแหน่งของ ซาวามุระ ไดจิ

คิโนชิตะ ฮิซาชิ (Hisashi Kinoshita)

 • เสื้อเบอร์ 7 ตำแหน่ง Wing Spiker รวมทั้ง Pinch Server เป็นตัวสำรอง ปี 2 ซึ่งสามารถเสริฟพลิกเกม

ทุ่งนาริตะ ค้างซึฮิโตะ (Kazuhito Narita)

 • เสื้อเบอร์ 8 ตำแหน่ง Middle Blocker เป็นตัวสำรอง ปี 2 เล่นเจริญควบคุมสติไม่หลุด

คาเงยามะ โทบิโอะ (Kageyama Tobio)

 • เสื้อเบอร์ 9 ตำแหน่ง Setter เป็นอัจฉริยะที่โดนจับตามอง ได้รับเชิญชวนเข้าค่ายเยาวชนทีมชาติมาแล้ว

ฮิท้องนาตะ โซโย (Hinata shoyo)

 • เสื้อเบอร์ 10 ตำแหน่ง Middle Blocker ผู้แสดงนำของเรื่องที่ถึงแม้จะสูงไม่ถึง 170 ซม.แต่สามารถเล่นได้ดิบได้ดีจนถึงห้ามละสายตา

ซึกิชิมะ เคย์ (Tsukishima Kei)

 • เสื้อเบอร์ 11 ตำแหน่ง Middle Blocker เป็นผู้เล่นที่ถนัดการใช้บอลอ่านทาง มักจะอ่านเกมรวมทั้งวิเคราะห์การเล่นของอีกฝ่ายอยู่เสมอ

ยามางุจิ ทาดาชิ (Yamaguchi Tadashi)

 • เสื้อเบอร์ 12 ตำแหน่ง Pinch Server เป็นตัวสำรอง ซึ่งสามารถเสิร์ฟพลิกเกมได้ในทุกแบบอย่าง

ผู้จัดการทีม

ชิมิซึ คิโยโกะ (Shimizu Kiyoko)

ยาจิ ฮิโตกะ (Yachi Hitoka)

ทีมโค้ช

ทาเคดะ อิทเท็ตสึ (Takeda Ittetsu)

อุไค เคย์คุ้นชิน (Ukai Keishin)

haikyuu แต่ด้วยเหตุการณ์การระบาดของ COVID-19 ที่ดูราวกับว่าจะยังไม่ดีขึ้นนัก ทำให้การประลองกีฬาต่างๆได้รับผลกระทบไปเต็มๆแล้วก็ถึงจะโชคร้ายมากมายก็ตาม แต่ว่า แม้กระนั้น แต่ว่า! ถึงจะไม่ได้เชียร์ผู้เล่นระดับกลุ่มชาติก็ช่างเถอะ งานนี้ลองเปิดใจมาเชียร์ผู้เล่นระดับมัธยมในเรื่อง ‘Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน’ กันมองสักนิดมั๊ยล่ะ? ค้ำประกันว่าความมันสะใจไม่แพ้ทีมชาติแน่ๆ!

 

Homepage

Leave a comment

Your email address will not be published.