หนัง action ตลก

หนัง action ตลก 30 Minutes or Less (2011) นิค หนุ่มส่งพิซซ่าสุดทึ่ม จู่ๆก็ดันมาปะทะกับดูโอ้ก๊วนเด็กแนวที่มีความรู้สึกว่าหมวดเขาเองเป็นนักปล้นมือฉกาจ คู่หูดูโอ้ได้ลักพาตัวนิคไปและบังคับให้เขาปล้นสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงิน แถมเรียกเพื่อที่จะนซี้เก๋ากึ้ก เช็ท หนัง action ตลก มาเข้าร่วมขบวนการด้วยซะงั้น เวลานับถอยหลังไปทุกที นิคและเช็ท จำเป็นจะต้องทำภารกิจปล้นด่วนให้ได้ผลท่ามกลางการปิดล้อมของตำรวจ มือปืนรับว่าจ้าง มือระเบิด และ…ความเฟอะฟะของนักปล้นสมัครเล่นอย่างหมวดหมู่เขานั่นเอง

Wrath of Man (2021): คนคลั่งแค้นหา ปล้นผ่านรก

ภายหลังการซุ่มโจมตีอย่างร้อนแรงต่อรถหุ้มเกราะคันหนึ่ง บริษัท ฟอร์ติโก้ ซีเคียวริตี้ ซึ่งตั้งอยู่ด้านในลอสแองเจลิสได้ว่าจ้างบุคลากรใหม่ผู้ลึกลับนาม แพทริค ฮิลล์ ที่กลายเป็นที่รู้จักกันในชื่อเรื่อง “H” ตอนที่เขาเรียนรู้งานจากคู่หู “บุลเลท” ในขั้นแรก H ดูเหมือนกับว่าจะเป็นคนเงียบๆเอาแต่ก้มหน้าปฏิบัติงานหาเลี้ยงชีพ แต่เมื่อเขาและบุลเลทกลายเป็นวัตถุประสงค์ของการโจรกรรม หนัง action ตลก ความชำนาญที่น่ากลัวของเอชก็ถูกเปิดเผย เขาไม่เพียงแต่เป็นนักแม่นปืนผู้ที่มีความเชี่ยวชาญที่มือโปรสำหรับในการต่อสู้แบบประชิดตัวแค่นั้น แต่ยังเป็นคนที่กล้าหาญไม่มีความปรานีและเป็นตัวอันตราย ด้วยสมรรถนะระดับนี้ เขาเข้ามาดำเนินงานที่นี่เพื่อที่จะอะไร

21 Jump Street (2012), 22 Jump Street (2014)

สถานะการณ์ของคู่หูสายลับหน้าเด็กกับภารกิจสุดมันส์ เมื่อสองหนุ่มคู่หูคู่ฮา แชนนิ่ง ทาทั่ม รับบทเป็น สายลับเจนโก้ ประกบ หนุ่มอวบอารมณ์ดีอย่าง โจน่าห์ ฮิลล์ รับบทเป็น สายลับดูิดท์ จึงควรปลอมตัวแอ๊บแบ๊วเป็นนักศึกษา แอบแฝงตัวเข้าไปสืบคดีในรั้วมหาวิทยาลัย หนัง action ตลก สองหนุ่มจะเปลี่ยนเป็นสายลับใจแตกไหม ท่ามกลางเด็กวัยรุ่นและสิ่งล่อตายั่วยวนใจจำนวนไม่น้อย ที่มีทั้งการเรียนรู้แบบขมักเขม้นไปกระทั่งปาร์ตี้สุดมันส์ยามช่วงกลางคืน และในรั้วสถาบันระดับปริญญานี้เองที่พวกเขาจึงควรคัดสรรค์ ระหว่างมิตรภาพความสัมพันธ์ของพวกเขา กับ ภารกิจที่ควรต้องตามล่าสืบสวน

Ant-Man and the Wasp ของ Marvel Studios (2018)

Run Time: 118 นาที | ไอเอ็มดีบี: 7.1 / 10

ยอมรับฟังนะ มันยากที่จะติดตามไทม์ไลน์ของ Marvel Universe ด้วยประการฉะนี้พวกเราจะไม่อธิบายว่าตรงไหน Ant-Man และ Wasp เข้ากับเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่าของการผูกขาดบล็อคบัสเตอร์นี้ สิ่งเดียวที่คุณต้องมีให้ได้จึงควรทราบจริงๆ เกี่ยวกับการสะบัดแอ็กชันนี้ ซึ่งเห็นได้ชัด Paul Rudd กลับมาเล่นเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่กำลังหดตัว และ Evangeline Lily รับบทเป็นคู่หูของเขาสำหรับในการต่อสู้กับอาชญากรรม

ก็คือมันเป็นนาฬิกาที่ดีจริงๆ รัดด์กลับมาสู่นักแสดงที่ช่ำชองเพิ่มมากขึ้นในบทซูเปอร์ฮีโร่และทำให้ทราบสึกสบายใจกับสถานภาพนักบ่งชี้นำ แต่เขาได้รับประโยชน์เป็นอย่างมากจากการเข้าร่วมงานกับลิลลี่และบทที่เขียนได้ดิบได้ดี อย่าคาดหวังว่าเขาจะมีสิ่งซูเปอร์ฮีโร่ตัวนี้ลงอย่างยิ่งจริงๆ มันจะบันเทิงใจตรงไหน?

Bad Boys II (2003)

Run Time: 147 นาที | ไอเอ็มดีบี: 6.6 / 10

พวกเราจะไม่พูดไปไกลถึงขนาดที่ว่าภาคต่อนี้มีคุณภาพดีกว่ากลุ่มชุดเดิมของ Smith-Lawrence แต่ดูอย่างกับว่าทุกท่านจะลืมไปว่า Bad Boys II เมื่อพูดถึงแฟรนไชส์นี้และนั่นก็ไม่เจ๋ง มีความรักเยอะแยะเกี่ยวกับการติดตามผลนี้ซึ่งปรากฏ Marcus และ Mike สืบสวนเจ้าของยาเสพติดชาวคิวบาที่มีอาณาจักร Ecstasy (และการรบกวนของหนู) Gabrielle Union แสดงตัวตัวในสถานภาพน้องสาวคนเล็กของ Marcus ที่คุกเข่าในสายลับและต่อยกับ Mike ที่ด้านข้าง เป็นเหตุการณ์ที่เต็มไปด้วยละคร ซึ่งกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการทะเลาะวิวาทระดับ A ระหว่างสองพี่น้อง ซึ่งโดยมากจะเป็นการไล่ล่าบนทางด่วนและการยิงจากแก๊งค์

รีวิวหนัง SPY

นี่คือภาพยนตร์น่าหัวเราะที่ผมจำเป็นที่จะต้องดูซ้ำสองรอบ เนื่องจากจำเป็นต้องพูดก่อนนะครับบางคนบางครั้งอาจจะตามมุกไม่ทัน แต่ผมนี่คือถูกใจหนักมาก หนัง action ตลก คือหนังคนต่างประเทศวลาเค้าปล่อยมุกจะไม่ด่าทอเหมือนคนไทย แต่มุ่งเน้นใช้รูปพรรณยมากยิ่งกว่า

หนังเล่า ซูซาน คูเปอร์ (Melissa McCarthy)บุคลากรสาวที่ดำเนินการงานนั่งโต๊ะของ CIA ที่แสนจะเบื่อหน่ายกับงานของเธอด้วยเหตุว่าเธอไม่เคยได้ออกไปบู๊เลย บทบาทของเธอคือคอยตรวจทานสถานะการณ์และเป็นหูเป็นตาให้กับ เบรดเลย์ ไฟน์(Jude Law) และคอยกระซิบอยู่ข้างหูของเขาเท่านั้น สถานะการณ์เปลี่ยนไปเมื่อเบรดเลย์พลาดท่าให้กับศัตรู และสุดยอดสายลับอย่าง ริค ฟอร์ด (Jason Statham)ก็ปฏิบัติหน้าที่ล้มเหลว ในสภาวะที่ขาดแคลนสายลัยอบ่างหนัก ซูซานก็เลยมีจังหวะที่จะทำให้พบความจริงสมรรถภาพของตนเองในสถานะสายลับภาคสนาม

เป็นรูปยนตร์ที่นำหนังสายลับชื่ออย่างกับมายำและก็ล้อเลียนอย่างตลกน่าหัวเราะ มุกที่หนังนำมาล้อเลียนถ่ายทอดผ่านผู้แสดงอย่างซูซาน บางมุกเหมือนหนังจะจงใจส่งผลให้ดูเหมือนน่าหัวเราะและเมื่อเราดูตาม เอ้า มันก็ตลกโปกฮาจริง ๆ ไร้คำว่าฝืดเลยสำหรับหนังหัวข้อนี้ หากผมนึกไปถึงหนังที่มีความเพียรพยายามจะฮาอย่างJohnny English กล่าวเลยว่าSPY มีทีเด็ดมากมายยิ่งกว่าเยอะ

Blue Streak (1999)

ไมลส์ โลแกน (มาร์ติน ลอว์เรนซ์) หน้าจอมโจรผู้ยิ่งใหญ่ ต้องหนีหัวซุกหัวซุน เมื่อแผนการโจรกรรมเพชรราคา $20m เป็นจำเป็นต้องพังพินาศลง เพราะว่าถูกเพื่อจะนจอมละโมบหักข้างหลัง ระหว่าง ผ่านไป 2 ปี ไมลส์ออกจากคุก และรีบตรงไปยังที่ซ่อนกรุสมบัติ เห็นว่าเจ้าตึกที่สมัยก่อนยังสร้างไม่สำเร็จ ได้ กลับกลายเป็นที่ตั้งของสถานีตำรวจ ไปซะแล้ว ไมลส์อุตสาหะทุกวิถีทางที่จะแอบแฝงตัวเข้าไปในสถานี แต่ก็ไม่สัมฤทธิ์ผล เขาจึง ปลอมตัวเป็นตำรวจ พร้อมกับตั้งชื่อเก๋ไก๋ให้กับตัวของเราเองว่า นักสืบมาโลน

แทนที่จำเป็นต้องติดคุกเป็นคำรบลำดับที่สอง ชะตากรรมกลับพลิกผัน เสกสรรให้เขาแปรเปลี่ยนเป็นผู้พิทักษ์สันติ ที่มีความชำนาญในภาคปฏิบัติและมีแผนการในการคิดแบบโจร แต่ใช่ว่าไมลส์จะคว้าเพชรกลับคืนมาได้โดยง่าย ความติงต๊องบวกกับพฤติกรรมลับๆล่อๆ กลับกลายเป็นจุดสนใจของเพื่อจะนร่วมงาน และยิ่งไปกว่านั้นไปกว่านั้น คือ อดีตสมัยอันเน่าเหม็นของเขากำลังเสี่ยงต่อการถูกสาวไส้ เมื่อเพื่อที่จะนร่วมแก๊งค์เก่าเจ๋อหน้ามาหลอกหลอนเขาอีกครั้ง

The Other Guys (2010)

Run Time: 107 นาที | ไอเอ็มดีบี: 6.6 / 10

วิล เฟอร์เรลและมาร์ค วอห์ลเบิร์กเป็นคู่หูขำขันที่บริบูรณ์แบบอย่างน่าฉงนใจ และทั้งคู่ก็เสมอกัน the ชายชราไม่เพียงพอใจ เคมีที่เข้ากันเพื่อคู่หูตำรวจแนวแอ็คชั่นหัวข้อนี้เกี่ยวกับเจ้าบทบาท NYPD ที่ไม่ดิ่งกันสองคนที่เผยโครงการโดยบริษัทข้ามชาติเพื่อจะขโมยเงินหลากหลายล้านจากกองทุนเกษียณอายุของตำรวจของเมือง Wahlberg เล่นเป็นคนกล้ามเป็นมัด นักสืบอารมณ์ไวถูกบังคับให้ชมแลนักบัญชีที่มีมารยาทอ่อนโยนของ Ferrell หลังจากที่เขาบังเอิญยิง Derek Jeter ตอนการประลอง World Series ที่ตรงนั้นควรจะกล่าวคุณทั้งสิ้นที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับรูปยนตร์หัวข้อนี้

Central Intelligence (2016)

เรื่องราวของยุคเก่าเด็กอ้วนสุดเฉิ่ม (ดเวย์น จอห์นสัน) หนัง action ตลก ซึ่งปัจจุบันกลายมาเป็นเจ้าหน้าที่ซีไอเอ เขากลับมาร่วมงานคืนสู่เหย้าของโรงเรียน โดยมีจุดหมายแอบซ่อนเร้นคือมาขอให้เมื่อก่อนนี้พี่เบิ้มสุดป็อป (เควิน ฮาร์ท) ซึ่งในขณะนี้เป็นนักบัญชี แต่ยังหวลนึกถึงเมื่อก่อนนี้อันรุ่งโรจน์ มาช่วยในคดีลับสุดยอด กว่าที่จะทราบตัวว่าตัวเราเองถลำลึกไปกับดำเนินการงานลับเยอะแค่ไหน เพื่อจะนก็พาเขาไปพบเจอกับประสบการณ์สุดโหดซึ่งการจะปลิดชีวิตทั้งคู่ได้ ทั้งดวลปืน การทรยศหักข้างหลัง และปฏิบัติงานจารกรรม

SICARIO (2015): ทีมพิฆาต ทะลุแดนเดือด

เคท มาร์ซี่ ตำรวจผู้หญิงที่ร่วมภารกิจตามล่าพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ของเม็กซิโก ซึ่งเธอจำเป็นที่จะต้องเข้าร่วมทีมกับ อเล็กฮานโดร ทหารรับว่าจ้างหนุ่ม ฝ่าฟันอันตราย ซึ่งภารกิจในครั้งนี้เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายและกลับกลายเป็นบทลองทางจิตใจและศีลธรรมของเธอเอง

Sicario 2 Day of the Soldado (2018): ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด 2

​NO RULES THIS TIME ไร้กฎ ฆ่าได้ฆ่า พร้อมจุดไฟเดือดสมรภูมิ ไม่สนคนใดหน้าไหนทั้งนั้น! เหตุเพราะภารกิจในครั้งนี้เดือดกว่าที่เคยเป็น เมื่อขบวนการค้ายาเสพติดของเม็กซิโกลุกลามอาณาเขตของอาชญากรรม ลักลอบผู้ก่อการร้ายชาวอิสลามกลุ่มไจฮาดิ ไปสู่สหรัฐฯ ผ่านพรมแดนในเขตเม็กซิโก CIA สายบู๊อย่าง แมตต์ เกรเวอร์ (หน้าจอช โบรลิน) จึงจึงควรกลับมาร่วมมือกับสายลับโหดเลือดเย็น อเลฮานโดร (เบนิซิโอ เดล โทโร) เอาชีวิตเข้าแลก จบสิ้นยั้งแผนเถื่อนของแก๊งค้ายาตัวบิ๊ก และต้องการขจัดบอสของหมวดมันให้สิ้นซาก จึงนำมาซึ่งการปะทะครั้งใหญ่ในแบบที่พรมแดนจำเป็นที่จะต้องลุกเป็นไฟ

รีวิว Johnny English Strikes Again พยัคฆ์ร้ายศูนย์ศูนย์ก๊ากรีเทิร์น

เมื่อระบบความไม่แปรปรวนถูกแฮ็คจนสายลับในเอ็มไอเซเว่นถูกเปิดโปง นายกสตรีแห่งเกาะอังกฤษ (เอ็มมา ธอมป์สัน) ก็จำใจในอันดับกล้ำกลืนฝืนทนเรียกตัว หน้าจอห์นนี ยกตัวอย่างลิช (โรแวน แอตคินสัน) สายลับเพียงหนึ่งเดียวที่ยังผิดเปิดโปงมาสืบหาอาชญากรไซเบอร์ก่อนที่จะโลกจะถูกครอบครองด้วยบิ๊กดาต้าในมือของทรชน โดยมี โอฟีเลีย (โอลกา คูริเลนโก) สายลับสาวสุดเร่าร้อนที่ไม่ทราบดีว่าเป็นมิตรหรือศัตรูคอยเป็นหอกข้างแคร่ในปฏิบัติงานที่สายลับแห่งโลกอนาล็อคจะต้องต่อกรกับวายร้ายยุคใหม่โดยมีอินเตอร์เน็ตและความหนักแน่นเป็นพนัน

การกลับมาของสายลับจำเป็นอย่าง หน้าจอห์นนี่ เท้าความลิช เป็นครั้งที่ 3 ทิ้งห่างจาก Johnny English Reborn (2011) ภาคที่แล้วเพียง 7 ปีเพียงแค่นั้น แต่หนังยังคงจะมาในสูตรเดิมทั้งพล็อตที่่จำเป็นที่จะต้องเริ่มต้นจาก จอห์นนี่ อ้างอิงลิช คือสายลับที่ไม่มีใครควรจะเป็นแต่กลับกลายเป็นความมุ่งมาดเดียวของอังกฤษที่คอยแต่จะสร้างปัญหาปวดหัวให้ทางการก่อนที่จะปรับปรุงสถานการณ์ให้โลกสงบสุขได้แบบฟลุ๊คๆ

ซึ่งโดยโครงเรื่องและรวมทั้งเกือบจะไม่ไม่เหมือนกับทั้ง 2 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาที่เป็นการเล่นโปกฮาบุคลิกกึ่งวันแมนโชว์ของ โรแวน แอตคินสัน ที่มุ่งเน้นเอาความเปิ่นความเฟอะฟะเกินจะเป็นสายลับได้มาสร้างเสียงหัวพวกเราะให้คนชมได้ขาดหายคำนึงถึง มิสเตอร์บีน ซึ่งโรแวนก็ไม่นำมาซึ่งการทำให้หมดแล้วซึ่งความหวัง หลายๆมุกที่เหมือนจะไม่รอดพอได้จังหวะการเล่นตลกโปกฮาบุคลิกลักษณะ (comedy of manner) อันเป็นเอกลักษณ์ของเขาช่วยไว้ก็นำมาซึ่งการทำให้คนดูได้ก๊ากราวๆได้หลายครืนอยู่นะ

Austin Powers: สายลับที่ทำร้ายฉัน (1999)

Run Time: 95 นาที | ไอเอ็มดีบี: 6.6 / 10

อีกหนึ่งภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้ที่โดดเด่นในสมัย 90 ประเด็นนี้นำบ่งชี้โดย Mike Meyers ในฐานะชายลึกลับลำดับนานาชาติที่มีโมโจของเขาถูกขโมยไปโดย Dr. Evil เฟลิซิตี้ แชกเวลล์ เจ้าบทบาทของเฮเธอร์ เกรแฮมช่วยเขารู้สึกตัวคืนชีพ โดยการสัญจรกลับไปในสมัย 60 สองครั้งเพื่อจบสิ้นดร. อีวิลไม่ให้ทำลายโลก มันคือทุกๆอย่างที่คุณคาดหมายจากแฟรนไชส์ที่ส่งผลให้เคลิบเคลิ้มนี้ หนัง action ตลก แต่เมเยอร์สสามารถรักษาความสดใหม่ได้ด้วยการเล่นโลธาริโอซุปเปอร์สายลับของเขาเช่นเดียวกัน เซ็กซี่ลดน้อยลง

THE REVENANT (2015): จำเป็นจะต้องรอด

สถานะการณ์ที่มีต้นเหตุมาจากการสำรวจป่าอเมริกาที่ผิดบันทึกลงแผนที่ นักตรวจทานแห่งตำยาวนาน ฮิวจ์ กลาส ถูกทำร้ายอย่างโหดเหี้ยม และถูกเพื่อจะนเข้าร่วมกลุ่ม จอห์น ฟิตซ์เหน้าจอรัลด์ ไม่มีความสนใจไว้ให้ตายเพียงลำพัง เขามีเพียงกำลังใจเป็นอาวุธสำหรับเพื่อการต่อสู้ และจึงควรทนต่อสิ่งแวดล้อมที่เหน็บหนาว เขาจะต้องหาทางเอาตัวรอดและแก้แสืบค้นฟิตซ์เหน้าจอรัลด์

หนังตลกๆ

 win666.club

svong-1

Leave a Reply

Your email address will not be published.